Ngày 1/2, cảnh sát Nhật Bản cho biết vụ hỏa hoạn xảy ra tại một trung tâm bảo trợ xã hội dành cho người cao tuổi ở tỉnh Hokkaido, khiến 11 người thiệt mạng.

Nhật Bản
Cháy tại trung tâm bảo trợ xã hội ở Nhật Bản làm 11 người thiệt mạng (Ảnh: AFP).

Một vụ cháy nghiêm trọng đã xảy ra đêm 31/1 (giờ địa phương) tại một trung tâm bảo trợ xã hội dành cho người cao tuổi ở Sapporo, tỉnh Hokkaido (Nhật Bản) khiến 11 người thiệt mạng, 5 người may mắn được cứu thoát, theo Reuters.

Nhật Bản đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc và danh tính của những nạn nhân xấu số.

Nhật Bản
Lực lượng cứu hỏa cố gắng dập tắt lửa đám cháy (Ảnh: Reuters).

Theo cảnh sát địa phương, thời điểm xảy ra hỏa hoạn có 16 người trong tòa nhà 3 tầng này. Một số nhân chứng cho hay ngọn lửa bùng phát dữ dội sau khi họ nghe thấy hơn 10 tiếng nổ.

3 trong số 5 người sống sót đang được điều trị tại bệnh viện nhưng tình trạng sức khỏe của họ đã ổn định, cảnh sát cho biết.

Một phụ nữ 65 tuổi, sống trong khu phố, cho biết bà nhìn thấy khói và lửa bốc lên khi đang xem nguyệt thực toàn phần từ cửa sổ nhà. Bà nói: “Khu vực xung quanh sáng như ban ngày vì lực lượng cứu hỏa cố gắng dập tắt lửa”.

Nhật Bản
Hiện trường sau vụ hỏa hoạn (Ảnh: Reuters).

Nhà điều hành của trung tâm bảo trợ này là một thành viên thuộc Mạng lưới hỗ trợ người vô gia cư Hokkaido, với mục đích cung cấp thực phẩm và hỗ trợ việc làm cho người dân.

Trước đây, cơ sở này được sử dụng làm nhà trọ, nhưng sau đó được thuê lại để làm nơi trú ngụ cho những người cao tuổi vô gia cư.

An Yên