Theo Reuters, hôm qua (4/6), Tổng thống Ghana John Mahama cho biết vụ nổ tại một trạm xăng ở thủ đô nước này đã khiến ít nhất 150 người thiệt mạng. Đây là một trong những thảm họa tồi tệ nhất tại quốc gia Tây Phi này trong vòng hơn một thập kỷ qua.

Các phương tiên truyền thông cho biết ít nhất 150 người đã thiệt mạng trong vụ cháy. (Nguồn: Twitter)

Cận cảnh đám cháy. (Nguồn: Twitter)

BBC cho biết lửa đã bùng lên tại một trạm xăng ở thủ đô Accra. Khi đám cháy xảy ra, có rất nhiều người đang đứng tại đây để trú mưa.

Đám cháy bùng lên tại một trạm xăng ở thủ đô Accra, Ghana. (Nguồn: Twitter)

Hiện trường nơi vụ cháy xảy ra. (Nguồn: Twitter)

Mưa lớn và tình trạng ngập lụt khiến việc cứu hộ càng khó khăn hơn. (Nguồn: Twitter)

Những ngày qua, mưa lớn khiến đường sá ngập nặng cũng ảnh hưởng đến công tác cứu hộ khi vụ cháy xảy ra.

Một nhân viên bán vé xe buýt cho biết, khi vụ cháy xảy ra, anh đang ngủ trong chiếc xe đỗ ngay trạm xăng. Ngay lập tức, anh đã nhảy xuống dòng nước lũ và khi anh ngoi lên mặt nước, lửa đã xẹt qua mặt anh khiến gương mặt anh bị cháy xém. Anh nói, “Tôi bị nước cuốn đi qua phía bên kia đường. Tôi thấy rất nhiều người gào khóc và la hét.

Video về vụ cháy tại trạm xăng ở thủ đô Accra, Ghana:

Cơ quan cứu hỏa Ghana cho biết lụt lội cũng góp phần khiến đám cháy lan rộng. Dầu diesel và xăng tràn trên mặt nước và bị lửa từ đám cháy ở một ngôi nhà gần đó bén vào, dẫn đến vụ nổ kinh hoàng tại trạm xăng.

Vị trí của quốc gia Tây Phi Ghana trên bản đồ. (Nguồn: YouTube)
Vị trí của quốc gia Tây Phi Ghana trên bản đồ. (Nguồn: YouTube)

Tổng thống Mahama đã tuyên bố cử hành quốc tang trong 3 ngày, bắt đầu từ thứ Hai tuần sau (8/6), để tưởng niệm các nạn nhân trong vụ tai nạn thảm khốc này. Ông cũng đã đến thăm hiện trường nơi trạm xăng bị cháy.

Theo Sky News, chính phủ Ghana cũng sẽ chi khoảng 7 triệu bảng Anh cho công tác cứu hộ và sửa chữa cơ sở hạ tầng bị phá hủy.

Hướng Dương tổng hợp