Theo BBC, hôm qua 2/9 một vụ cháy lớn đã xảy ra tại một tòa nhà ở thủ đô Pháp khiến 8 người thiệt mạng trong đó có 2 trẻ em; 4 người bị thương, một số đang trong điều kiện nguy kịch. Cảnh sát đã bắt giữ một người tình nghi gây ra vụ cháy.

Hỏa hoạn xảy ra vào lúc đầu giờ sáng tại tòa nhà số 4 đường Rue Myrha, quận 18 của Paris, nằm dưới chân ngọn đồi Montmartre nổi tiếng.

Lính cứu hỏa được gọi đến hiện trường lúc 2 giờ 20 phút sáng giờ địa phương và nhanh chóng dập tắt được ngọn lửa thứ nhất. Tuy nhiên hai giờ sau họ lại được gọi đến vì ngọn lửa thứ hai, lớn hơn nhiều xuất hiện. Được biết hơn 100 lính cứu hỏa đã được huy động để kiểm soát đám cháy.

Ngọn lửa thứ hai được cho là bắt nguồn từ tầng trệt, sau đó nhanh chóng lan sang cầu thang và các tầng tiếp theo. Có tin nói rằng một số cư dân ở đây đã thoát hiểm bằng cửa sổ.

Thị trưởng Paris Anne Hidalgo cho biết nơi xảy ra hỏa hoạn là một tòa nhà tư nhân, không phải là dãy nhà chung cư dành cho người có thu nhập thấp. Đây được coi là một trong vụ cháy khủng khiếp nhất Paris trong thập kỷ qua, khoảng 15 tòa nhà khác đã bị ảnh hưởng bởi ngọn lửa, bà Anne nói.

Cảnh sát đã bắt giữ một nghi phạm ở độ tuổi 30 và tìm thấy “một cây nến và bật lửa”. Nguồn tin của cảnh sát nói rằng người này bị bắt dựa vào lời khai của các nhân chứng và hình ảnh ghi lại trên camera giám sát.

Nguyên nhân của vụ hỏa hoạn đang được điều tra bởi các công tố viên hình sự.

Tổng thống Pháp Francois Hollande lên tiếng cam kết làm mọi việc để tìm ra nguyên nhân của thảm kịch này.

Video vụ cháy trên YouTube:

Minh Trí tổng hợp

Từ Khóa: