Tổng cộng có 29 người đã thiệt mạng và 26 người khác bị thương trong vụ cháy xảy ra tại tòa nhà 8 tầng ở thành phố Jecheon, Hàn Quốc hôm 21/12.

Theo Yonhap, vụ hỏa hoạn bắt nguồn từ một chiếc xe trong bãi đỗ xe ở tầng hầm của tòa nhà cao tầng gồm một trung tâm thể hình, một phòng xông hơi và một số nhà hàng ở thành phố Jecheon, cách Seoul 168km về phía Đông Nam.

Cháy tòa nhà 8 tầng ở Hàn Quốc, 29 người thiệt mạng
Hiện trường cháy tòa nhà 8 tầng khiến 29 người thiệt mạng ở Hàn Quốc (ảnh: Yonhap).

Đây là vụ hỏa hoạn nghiêm trọng nhất tại Hàn Quốc kể từ năm 2008 khi một vụ cháy nhà kho ở thành phố Icheon đã khiến 40 người thiệt mạng.

Vụ hỏa hoạn cũng khiến Ban Tổ chức Đại hội Thể thao thế giới (Olympic) Pyeongchang 2018 phải hoãn sự kiện rước đuốc qua thành phố này dự kiến diễn ra ngày 22/12.

Các nạn nhân thiệt mạng chủ yếu là khách đang ở trong phòng xông hơi tại tầng 2 và tầng 3 khi lửa bùng lên. Nhiều người bị thương, chủ yếu do ngạt khói, đã được đưa tới các bệnh viện chữa trị.

Trước đó, lực lượng cứu hộ đã giải cứu 20 người từ mái của tòa nhà. Công tác chữa cháy và cứu hộ diễn ra hết sức khẩn trương với 49 xe chữa cháy, 60 nhân viên cứu hỏa và hai trực thăng túc trực tại hiện trường.

Cháy tòa nhà 8 tầng ở Hàn Quốc, 29 người thiệt mạng
Hình ảnh tòa nhà cháy sém sau khi lực lượng cứu hỏa đang cố gắng làm niệm vụ (Ảnh Reuters)
Cháy tòa nhà 8 tầng ở Hàn Quốc, 29 người thiệt mạng
Lực lượng cứu hỏa tại hiện trường sau khi đám cháy đã dập tắt ( Ảnh: Reuters)
Cháy tòa nhà 8 tầng ở Hàn Quốc, 29 người thiệt mạng
Lực lượng cứu thương và cứu hỏa nỗ lực cứu các nạn nhân (ảnh: Reuters)
Tuy nhiên, công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn do khói dày đặc và khí độc bốc lên từ hiện trường vụ cháy. Khói từ vụ hỏa hoạn bốc cao và có thể được nhìn thấy từ khoảng cách hơn 160km. Giới chức cho rằng số người tử vong có thể sẽ tiếp tục tăng.

Cùng ngày, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in gửi lời chia buồn cùng gia đình các nạn nhân vụ hỏa hoạn. Ông Moon đã chỉ thị cho các lực lượng chức năng nỗ lực hết sức nhằm giảm thiểu thiệt hại về người do vụ hỏa hoạn gây ra.

An Yên

Từ Khóa: