Ngày 7/4, tầng 50 của tòa Tháp Trump ở Manhattan, New York, bốc cháy dữ dội khiến một người thiệt mạng và ít nhất 4 nhân viên cứu hỏa bị thương.

Sở phòng cháy chữa cháy New York đã điều động hàng chục phương tiện cùng 140 nhân viên cứu hỏa tới hiện trường ở Manhattan để kiểm soát đám cháy, theo RT.

chay tang 50 cua thap trump o new york 1 nguoi thiet mang

Vụ cháy dữ dội tại Tháp Trump của Tổng thống Mỹ xảy ra vào lúc gần 18h ngày 7/4 (giờ địa phương) ở trung tâm Manhattan, thành phố New York.

Ngọn lửa bùng phát từ một căn hộ trên tầng thứ 50 của tòa nhà. Theo Sở cứu hỏa New York, một người đàn ông 67 tuổi, sống trên một căn hộ ở tầng 50 đã thiệt mạng khi đưa tới bệnh viện. Bốn lính cứu hỏa bị thương trong vụ hỏa hoạn.

Cháy tầng 50 của Tháp Trump ở New York, 1 người thiệt mạng

Cháy tầng 50 của Tháp Trump ở New York, 1 người thiệt mạng

Cháy tầng 50 của Tháp Trump ở New York, 1 người thiệt mạng

Ngọn lửa bùng phát từ một căn hộ trên tầng thứ 50 của tòa nhà (ảnh: AP/New York Times).

Khi vụ cháy xảy ra, Tổng thống Trump và gia đình đang ở thủ đô Washington. Tổng thống đã được thông báo tình hình và lên tiếng trấn an những vị khách có mặt đúng lúc xảy ra cháy ở tầng 50 của tòa tháp Trump rằng, “vụ cháy đã được khống chế”.

Quy mô vụ cháy hiện chưa được xác định. Tuy nhiên, những người có mặt tại tòa tháp của Tổng thống Trump trên đại lộ Fifth Avenue đã được đưa đi sơ tán. Một nhân chứng cho hay “Khói và các mảnh vỡ”.

Ông chủ Nhà Trắng viết trên Twitter: “Các nhân viên cứu hỏa đã làm rất tốt công việc của họ. Xin cảm ơn”. Hiện, nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra.

Cháy tầng 50 của Tháp Trump ở New York, 1 người thiệt mạng

Tổng thống Trump viết trên Twitter cảm ơn nhân viên cứu hỏa (ảnh: Twitter).

Đây là vụ hỏa hoạn thứ hai xảy ra tại Tháp Trump trong năm nay. Trước đó, hồi đầu tháng 1/2018, hai người bị thương trong vụ hỏa hoạn tại tòa nhà này.​​​​​​

An Yên

Từ Khóa: