Ít nhất 14 vụ cháy đã xảy ra bên trong và xung quanh thành phố Gatlinburg, tiểu bang Tennessee, Hoa Kỳ, khiến người dân phải sơ tán khẩn cấp khỏi các điểm du lịch nổi tiếng và khu vực lân cận.

Tình trạng hạn hán tồi tệ nhất trong gần một thập kỷ cộng với gió lớn đã khiến các vụ cháy trầm trọng hơn. Chiều ngày 28/11, một vụ cháy rừng từ Công viên Quốc gia Dãy núi Smoky đã lan nhanh sang các khu dân cư lân cận, CNN đưa tin.

Video: Cháy rừng lan xuống khu dân cư tại thành phố Gatlinburg

Các đám cháy lan vào trung tâm thành phố Gatlinburg, buộc chính quyền phải sơ tán khỏi Tòa Thị chính (City Hall), theo bà Dana Soehn, phát ngôn viên của Sở Công viên Quốc gia. Bà không chắc về tình hình của City Hall, nhưng cho biết rằng một số hộ gia đình và các doanh nghiệp đã bị cháy ở bên trong và gần thành phố.

cháy rừng ở mỹ
Trung tâm thành phố Gatlinburg chìm trong lớp khói dày đặc từ các đám cháy (Ảnh: BRIANNA PACIORKA/NEWS SENTINEL)

Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp của hạt Sevier đã ban hành lệnh sơ tán khỏi Gatlinburg và các khu vực lân cận: “Không ai được phép vào thành phố vào thời điểm này. Nếu bạn hiện đang ở Gatlinburg và có thể sơ tán … hãy sơ tán ngay lập tức.”

cháy rừng ở mỹ
Từng đoàn xe nối đuôi nhau rời khỏi phố Gatlinburg trong khi cháy rừng đang lan xuống lề đường (Ảnh: Twitter)

Hiện chưa có ca tử vong nào được báo cáo, theo Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp của bang Tennessee. Tuy nhiên, có tin cho biết một người đàn ông đã bị thương. Ngoài ra, một chiếc xe cứu hỏa đã gặp tai nạn và khả năng gây ra một số thương tích nhỏ, theo CNN.

cháy rừng mỹ
Lửa lan xuống lề đường quốc lộ 441 nối giữa thành phố Pigeon Forge và Gatlinburg, ngày 28/11/2016 (Ảnh: Jessica Tezak / News Sentinel)

Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp cũng cho biết tính đến thời điểm 22:00 giờ địa phương hôm 28/11, ít nhất 30 tòa nhà ở Gatlinburg đã bốc cháy, bao gồm một khách sạn 16 tầng và một khu chung cư.

cháy rừng ở mỹ
Tình trạng khô hạn và gió lớn khiến các vụ cháy càng trở nên khó lường (Ảnh: Twitter)

Ngọn lửa cũng lan rộng đến gần công viên Dollywood thuộc sở hữu của huyền thoại nhạc đồng quê Dolly Parton ở thành phố Pigeon Forge, theo ông Dean Flener, phát ngôn viên của Sở Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Tennessee.

công viên dollywood
Công viên Dollywood, nơi có tàu lượn bằng gỗ nhanh nhất thế giới, đang đứng trước nguy cơ bị cháy (Ảnh: Funtimesguide)

Tính đến đêm ngày 28/11, công viên chưa có thiệt hại nào. Các khách du lịch đã được sơ tán toàn bộ, trong khi đó các nhân viên đang túc trực để bảo vệ tài sản của công viên, theo ông Pete Owens, giám đốc quan hệ truyền thông của Dollywood.

Thanh Hà

Xem thêm:

Từ Khóa: