Một đám cháy bùng phát tại một bệnh viện của Hàn Quốc đã làm 31 người thiệt mạng và bị thương hơn 70 người, trong đó có 8 người bị thương trong tình trạng nguy kịch, Japan Today đưa tin.

Ngọn lửa bùng lên vào khoảng 7:30 sáng (giờ địa phương) ở phía sau phòng cấp cứu trên tầng 1 của Bệnh viện Sejong. Phải sau vài giờ người ta mới có thể dập tắt phần lớn đám cháy, theo Choi Man-woo, người đứng đầu Sở cứu hỏa thành phố Miryang, nói trên một cuộc họp báo truyền hình.

Miryang cách thủ đô Seoul khoảng 270 km về phía Đông Nam. Trước đó, hãng tin Yonhap đã đưa số người chết lên 33.

Các nhân viên cứu hỏa đã sơ tán khoảng 200 người từ tòa nhà chính của bệnh viện và nhà dưỡng lão sau bệnh viện, ông Choi nói.

8 người bị liệt vào danh sách bị thương nặng và 69 người bị thương nhẹ vào khoảng 1:53 GMT. Hầu hết những người chết đều ở tầng 1 và tầng 2 của bệnh viện, ông nói.

Không ai chết vì bỏng, ông Choi nói, và các quan chức đang điều tra nguyên nhân gây cháy.

Trong một tin nhắn di động, Tổng thống Moon Jae-in đã kêu gọi một cuộc họp khẩn cấp của các phụ tá để giải quyết các biện pháp liên quan đến hỏa hoạn.

Trước đó, kênh tin tức YTN cho thấy khói đen cuồn cuộn bốc lên từ cửa sổ và lối vào bệnh viện và ngọn lửa nhấp nháy.

Ít nhất một bệnh nhân đã được đưa ra từ bệnh viện, được phủ trong chăn.

Những người di tản từ bệnh viện đang được điều trị tại 4 bệnh viện khác gần đó, YTN nói.

Vụ cháy xảy ra chỉ 1 tháng sau khi 29 người thiệt mạng trong một ngọn lửa tại trung tâm thể dục 8 tầng ở thành phố Jecheon.

Triều Thiên