Sáng 8/2, một đám cháy đã xảy ra tại nhà máy tại Thiên Tân, Trung Quốc, nơi sản xuất pin cho điện thoại thông minh Samsung Galaxy Note 7.

Công ty Samsung SDI, nhà cung cấp pin cho Galaxy Note 7, cho biết một “ngọn lửa nhỏ” đã bùng phát tại nhà máy sản xuất của công ty ở huyện ngoại thành Thiên Tân. Đám cháy đã nhanh chóng được dập tắt và không có ai bị thương, theo hãng tin Sina.

Lý do của vụ cháy chưa rõ, nhưng đội cứu hỏa Thiên Tân cho biết các vật liệu bốc cháy là pin lithium-ion và một số sản phẩm pin bán thành phẩm.

Phát ngôn viên của công ty Samsung SDI nói với Bloomberg rằng đám cháy xảy ra tại kho lưu ký chất thải, không phải tại cơ sở sản xuất. Vụ việc này không ảnh hưởng đến sản xuất.

Công ty Samsung SDI trực thuộc tập đoàn Samsung Electronics, là một trong hai nhà cung cấp pin cho điện thoại thông minh Galaxy Note 7. Hãng Samsung đã phải dừng bán và thu hồi toàn cầu điện thoại Galaxy Note 7 sau khi có nhiều báo cáo cháy nổ do pin của sản phẩm này.

Tháng trước, Samsung đã chính thực công bố nguyên nhân gây cháy nổ điện thoại Galaxy Note 7 là do lỗ thiết kế và sản xuất dẫn đến tình trạng quá nóng của pin.

Công ty Samsung SDI cho biết đã đầu tư khoảng 150 tỷ won (gần 3 nghìn tỷ đồng) về vấn đề an toàn và pin của họ có thể được sử dụng cho dòng điện thoại thông minh tiếp theo của Samsung.

Mạng lưới lớn nhất của Công ty Samsung SDI được đặt tại Trung Quốc với 5 công ty sản xuất tại Hợp Phì, Tô Châu, Vô Tích, Tây An và Thiên Tân.

Diệu Linh

Xem thêm:

Từ Khóa: