Hôm Chủ nhật (11/8), xảy ra vụ cháy nhà khiến 5 em nhỏ thiệt mạng, ở Erie, tiểu bang Pennsylvania, Hoa Kỳ.

Trong đó có 4 nạn nhân là anh chị em ruột, 2 bé gái và 2 bé trai, lần lượt 4 tuổi, 6 tuổi, 8 tuổi, nhỏ nhất 10 tháng tuổi, Erie Times-News trích lời bà của 4 đứa trẻ. 

Bản tin ngày 12/8 của Reuters trích dẫn GoErie.com, cho hay ngôi nhà nơi xảy ra hỏa hoạn có dịch vụ chăm sóc trẻ ban ngày, cha mẹ của 4 em nhỏ làm việc qua đêm không về. Một người lớn trong ngôi nhà cũng phải nhập viện. 

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 1:15 sáng (giờ địa phương), Trung úy Szocki thuộc Sở Cảnh sát thành phố Erie nói với Reuters. Tuy nhiên, Szocki không thể xác nhận tuổi của những em nhỏ. 

Theo USA Today, hai đứa trẻ 12 tuổi và 17 tuổi đã nhảy từ mái nhà xuống để thoát khỏi đám cháy. Một người hàng xóm tên là Danika Scott nói với tờ Erie Times-News, đám cháy lan rất nhanh và cô nghe thấy tiếng thét của đứa trẻ 17 tuổi khi nhảy từ mái nhà xuống. Qua những hình ảnh cho thấy, ngôi nhà 2 tầng có mái dốc tan hoang sau hỏa hoạn. 

Theo các nhà điều tra, ngọn lửa bùng phát từ khu vực phòng khách ở tầng một, Chánh thanh tra Sở cứu hỏa John Widomski nói.

Lính cứu hỏa giữ nguyên hiện trường cho đến gần 4 giờ sau báo cáo hỏa hoạn, Erie County 911 nói với Erie Times-News.

Ảnh chụp màn hình Erie Firefighters / Facebook

Từ Khóa: