Ngày 9/3, một nhà máy hóa chất ở miền Tây Ấn Độ đã bốc cháy và lan sang sáu nhà máy khác gần đó, khiến ít nhất 3 công nhân thiệt mạng và 13 người khác bị thương.

Cảnh sát Manjunath Shinge tại khu vực xảy ra hỏa hoạn cho hay ngọn lửa lớn bùng lên tại một nhà máy hóa chất, sau đó lan sang 6 nhà máy ở lân cận, theo Fox news.

Vụ hỏa hoạn xảy ra tại nhà máy ở quận Palghar, bang Maharashtra, Ấn Độ. Thi thể các nạn nhân đã được tìm thấy vài giờ sau đó. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do nổ nồi hơi, song giới chức địa phương vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức nào.

Người dân ở cách xa khu vực cũng hoảng loạn chạy ra khỏi nhà khi nghe tiếng nổ lớn từ nhà máy, tờ Indian Express đưa tin. Một số thùng chứa chất hóa học ở nhà máy đã phát nổ.

Cảnh sát khu vực cho biết ngọn lửa đã lan sang 6 nhà máy khác trước khi lực lượng cứu hỏa kiểm soát được nó. Khu vực xảy ra hỏa hoạn cách thành phố Mumbai khoảng 110km về phía Bắc.

Giới chức địa phương cho biết, 3 công nhân nhà máy thiệt mạng nhưng con số này có thể tăng lên. 13 người bị thương và 3 người trong số đó đang trong tình trạng nguy kịch.

Các nhà máy ở Ấn Độ thường xuyên xảy ra các vụ cháy nổ, hoặc tai nạn khác. Nguyên nhân phần nào xuất phát từ việc thiếu và yếu trong kiểm soát các biện pháp an toàn lao động.

Ngày 26/5/2016, vụ nổ cơ sở sản xuất của một công ty dược phẩm ở Mumbai – Ấn Độ, đã làm 3 công nhân thiệt mạng và 150 người khác bị thương.

An Yên