Ngày 6/6, một đám cháy bùng phát dữ dội tại khách sạn 5 sao tại London (Anh), 120 lính cứu hỏa đã được huy động để dập tắt ngọn lửa.  

Reuters dẫn lời Sở Cứu hỏa London ngày 6/6 cho hay, sở đã huy động 120 lính cứu hỏa và 20 xe chữa cháy để dập tắt ngọn lửa bùng phát dữ dội tại tầng thượng khách sạn Mandarin Oriental, trung tâm London (Anh).

Hình ảnh hiện trường cho thấy cột khói đen dày đặc bốc cao từ tầng thượng khách sạn. Lính cứu hỏa nhận được cuộc gọi khẩn cấp lúc 15h55’ (giờ địa phương) ngày 6/6 và công cuộc cứu hỏa sẽ kéo dài tới đêm. Khách sạn 12 tầng với 200 phòng này đã nhanh chóng sơ tán.

Cháy lớn ở khách sạn 5 sao ở Anh, hơn 100 lính cứu hỏa được huy động dập lửa
Khói bốc cao từ mái khách sạn Mandarin Oriental ngày 6/6. (Ảnh: The Telegraph)

Quản lý Sở Cứu hỏa London Pam Oparaocha cho biết: “Đội ngũ lính cứu hỏa đang làm việc vô cùng tích cực để kiểm soát đám cháy. Các nhân viên cứu hộ tiến hành tìm kiếm trên và trong tòa nhà. Sau đó, các chuyên gia sẽ điều tra tìm hiểu nguyên nhân đám cháy”.

Nguyên nhân đám cháy hiện chưa được xác định. Cũng chưa có báo cáo thương vong trong vụ việc.

Các con đường gần khách sạn đã bị phong tỏa. Một cổng vào nhà ga tàu điện ngầm ở Knightsbridge, khu phố mua sắm nơi khách sạn Mandarin Oriental tọa lạc, cũng bị đóng cửa.

Lực lượng cứu thương London đã gửi đội ứng phó khẩn cấp tới hiện trường đề phòng trường hợp cần thiết.

Khách sạn Mandarin Oriental mới hoàn thành “công cuộc trùng tu lớn nhất trong lịch sử suốt 115 năm” vào tuần trước.

Vụ việc cũng xảy ra trong thời điểm đánh dấu 1 năm ngày xảy ra vụ cháy Tháp Grenfell tại London làm 72 người thiệt mạng và 70 người khác bị thương. Đây được coi là một trong những thảm họa cháy nổ tồi tệ nhất nước Anh trong thế kỷ XXI.

Thu Hương