70 lính cứu hỏa và 10 vòi chuyên dụng đang nỗ lực dập đám cháy lớn ở khu chợ nổi tiếng của London, Camden Lock Market.

Vụ cháy xảy ra vào lúc giữa đêm (giờ địa phương) sau khi có người báo có đám cháy trong khu vực này. Hiện nay ngọn lửa lớn đã lan rộng từ tầng 1 đến tầng 2 và lên mái nhà.

Đơn vị cứu hỏa nói vẫn còn quá sớm để xác định nơi ngọn lửa bắt đầu và liệu có ai bị thương không.

Dù vậy những người chứng kiến nói họ thấy ngọn lửa bắt đầu từ Gilgamesh – một nhà hàng Ấn Độ ở bên trong khu chợ có 1.000 cửa hàng này.

(Ảnh: Twitter)

Các nhân chứng mô tả họ hoảng sợ khi thấy ngọn lửa cháy lớn vào nửa đêm. Joan Ribes, 24 tuổi, nói với báo Daily Mail: “Chúng tôi đã gọi cảnh sát để đống giao thông trên phố vì rất nguy hiểm. Ngọn lửa bay trong không khí đến các khu vực xung quanh”.

(Ảnh: Twitter)

Anh nói thêm: “Ngọn lửa lan rất nhanh. Chúng tôi lo lắng tòa nhà có thể nổ bất cứ lúc nào vì có các nhà hàng và bếp của họ gần đó”.

Khu chợ Camden Lock Market rất nổi tiếng ở thủ đô London (Anh) với hơn 1.000 cửa hàng, thu hút hàng ngàn khách du lịch mỗi tuần.

Camden Lock Market là khu vực du lịch nổi tiếng ở London

Một người viết trên Twitter: “Cầu cho không ai bị thương trong vụ hỏa hoạn. Cũng nghĩ về những chủ cửa hàng tội nghiệp, họ sẽ mất hết đồ đạc, hàng hóa của nhiều tháng kinh doanh. Thật tệ hại”.

Cách đây gần 1 tháng, tại London cũng xảy ra một vụ hỏa hoạn lớn ở chung cư Grenfell khiến 80 người thiệt mạng.

Thanh Long

Xem thêm: