Theo BBC, vụ hỏa hoạn do chập cáp điện ngầm dưới lòng đất trung tâm thủ đô London vẫn chưa được dập tắt kể từ khi sự việc xảy ra vào hôm thứ Tư (1/4). 

Lửa và khói đã bất ngờ phụt lên tại các nắp cống vỉa hè đường Kingsway, Holborn vào hôm 1/4 vừa qua. Khoảng 5.000 người đã phải sơ tán ra khỏi các tòa nhà lân cận khu vực xảy ra vụ cháy. Cảnh sát cũng đã phong tỏa giao thông tại các con phố trong khu vực.

Lực lượng cứu hỏa đang cố gắng để dập tắt ngọn lửa. Theo lời các nhân viên cứu hỏa, rất khó để tiếp cận đường hầm và xuống phía dưới lòng đất kiểm tra tình hình. Điều đáng lo ngại là có một đường ống dẫn gas ở dưới lòng đất, nơi cháy cáp điện ngầm. Để ngăn chặn đám cháy tiếp tục phát tán, đội cứu hỏa đã xịt nước xuống các đường hầm và chờ đến khi lửa hoàn toàn tắt. Theo các nhà chức trách, đường ống dẫn gas hiện vẫn an toàn và họ sẽ cố gắng giữ cho nó cách ly khỏi đám cháy.

Nguyên nhân vụ việc vẫn chưa được làm rõ. Theo cơ quan cảnh sát Đô thành (Metropolitan Police), đoạn phố nơi xảy ra vụ cháy sẽ bị phong tỏa trong thời gian dài cho đến khi mọi việc được xử lý xong. Nhân viên trong các tòa nhà lân cận hiện vẫn chưa thể quay trở lại nơi làm việc.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Nga