Theo bộ phận thông tấn báo chí của Cục Lâm nghiệp Quận Liên bang Siberia, đã xảy ra hỏa hoạn tại ba khu vực ở Siberia với tổng diện tích khoảng 8.300 héc-ta vào ngày hôm qua 8/4. 

Ba khu vực bị cháy gồm Trans-Baikal (8.200 héc-ta rừng), nước Cộng hòa Buryatia (66,5 héc-ta) và nước Cộng hòa Khakassia (2 héc-ta).

Các nhà chức trách đã mất 33 giờ để dập tắt lửa tại 1.300 héc-ta rừng của ba khu vực nói trên. Họ đã phải huy động 199 thiết bị chữa cháy, 2 máy bay, và 1.138 nhân viên bảo vệ rừng.

Theo Cục lâm nghiệp Quận Liên bang Siberia, nguyên nhân của vụ cháy rừng là do người dân địa phương bất cẩn khi sử dụng lửa và do điều kiện thời tiết khắc nghiệt. 

Các nhà chức trách cũng cho biết, từ đầu mùa khô, Cục Lâm nghiệp Quận Liên bang Siberia đã ghi nhận 394 vụ cháy trên diện tích 50.600 héc-ta rừng. Mức báo động phòng cháy chữa cháy đặc biệt đã được ban bố tại 10 huyện của khu vực Trans-Baikal và 2 quận của nước Cộng hòa Buryatia. Tại khu vực Trans-Baikal còn thiết lập cả cơ quan thuộc Bộ Các Tình huống Khẩn cấp.

Theo Thời báo Đại Kỷ Nguyên tiếng Nga
Hướng Dương tổng hợp

Từ Khóa: