Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan xác nhận 13 người Việt bị thương trong vụ cháy chung cư 14 tầng ở trung tâm thủ đô Bangkok, Thái Lan hôm 3/4. Nữ sinh Anhthi Vanngo cũng được thông báo tìm thấy trong tình trạng phải thở máy tại bệnh viện sau khi được báo mất tích.

Một vụ hỏa hoạn đã xảy ra vào sáng hôm 3/4 tại chung cư Ratchathewi 14 tầng nằm trong ngõ 18, đường Phetchaburi, trung tâm Bangkok. Vụ cháy đã khiến 3 người thiệt mạng và 60 người bị thương, trong đó có 13 người Việt Nam.

Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan cho biết các nạn nhân người Việt đang được theo dõi và điều trị tại 4 bệnh viện, tình trạng hồi phục tốt, một số đã được xuất viện.

Theo National Multimedia, đài phát thanh giao thông JS 100 đã nhận được thông báo từ một cán bộ thuộc Đại học Chulalongkorn rằng sinh viên Anhthi Vanngo, 28 tuổi, học tại khoa Khoa học, bị mất tích sau vụ hỏa hoạn tại chung cư Ratchathewi.

Đài phát thanh JS 100 sau đó đã gọi điện tới các bệnh viện – nơi các nạn nhân của vụ hỏa hoạn được chuyển đến để tìm kiếm thông tin về sinh viên Anhthi Vanngo.

Một y tá tại bệnh viện Ramathibodi cho biết một nạn nhân nữ người Việt trong vụ cháy đã được nhập viện và gương mặt của nạn nhân này khớp với bức ảnh của nữ sinh viên bị Đại học Chulalongkorn thông báo mất tích.

Do nạn nhân vẫn đang thở bằng máy hô hấp nên y tá tại bệnh viện Ramathibodi đã viết tên Anhthi Vanngo và chờ xác nhận của nạn nhân này. Nạn nhân sau đó đã gật đầu và đài JS 100 đã thông báo cho Đại học Chulalongkorn.

Phòng của Anhthi Vanngo nằm trên tầng 14 của chung cư Rachathevi khi vụ hỏa hoạn xảy ra. Một người bạn của sinh viên này cho biết lần cuối cùng Anhthi Vanngo được nhìn thấy là đang trong tình trạng bất tỉnh nhưng các bạn không thể giúp đỡ cô.

Cháy chung cư 14 tầng tại Thái Lan: 13 người Việt bị thương, nữ sinh mất tích may mắn sống sót
Khói nhanh chóng bốc lên bao trùm các tầng (Ảnh: Bangkok Post).

Theo truyền thông địa phương, ngọn lửa bùng phát từ một ống bọc dây điện tại tầng 5 và nhanh chóng lan lên các tầng trên. Khói bao phủ toàn bộ tòa nhà gồm 180 căn hộ với khoảng 300 cư dân, được xây dựng từ 30 năm trước.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Đại sứ quán đã liên hệ làm việc ngay với các cơ quan chức năng nước sở tại đề nghị nhanh chóng xác minh và tìm kiếm công dân Việt Nam trong vụ hỏa hoạn.

Bộ Ngoại giao Việt Nam đã chỉ đạo đại sứ quán theo dõi sát vụ việc, giữ liên hệ với các cơ quan chức năng Thái Lan, cập nhật thông tin và sẵn sàng tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân.

Bệnh viện Klang

1. Le Thi Kim Dung

Bệnh viện Ramathibodi

2. Hong Truc Phan

3. Kiều Anh

4. Nguyen Thi Hien (đã ra viện)

5. Huynh Nguyen Thanh Thao (đã ra viện)

6. Anhthi Vanngo

Bệnh viện Chula

7. Nguyen Thi Anh

8. Le Thi Thuy An

Bệnh viện Rajavithi

9. Toan Minh Le

10. Phan Trung Nghĩa

11. Vu Thanh Dat

12. Ha Thi Hong Hai

13. Ha Thi Hong Linh