Cháu trai của trùm khủng bố Osama bin Laden đã mất mạng trong một chiến dịch không kích năm 2017.

Tờ The Sun hôm 3/1 đưa tin, cháu trai của trùm khủng bố Osama bin Laden, 12 tuổi, được tổ chức Al Qaeda ca ngợi là thành viên tử vì đạo, đã chết trong một cuộc không kích tại khu vực biên giới giữa Afghanistan và Pakistan năm 2017. Đây là thông tin trong bức thư bị rò rỉ của cha cậu bé, Hamza bin Laden, cũng là thủ lĩnh hàng đầu của tổ chức khủng bố Al Qaeda.

Theo báo Hindustan, trên trang thông tin của tổ chức khủng bố Al Qaeda có tên Mặt trận truyền thông Hồi giáo toàn cầu đã đăng tải bài viết có tiêu đề “Lá thư từ Sheikh Mujahid Hamza Bin Laden”.

Trang web này cũng đăng tải hình ảnh thi thể của Osama bin Hamza bin Laden cùng bình luận: “Chúng tôi rất đau buồn về cái chết của người anh hùng tử vì đạo. Người con của sự dũng cảm. Con trai của chúng ta Osama. Thánh Allah luôn bảo vệ cho con”.

Theo đó, lá thư còn tiết lộ cháu trai của Osama bin Laden thường chơi đánh trận giả cùng những đứa trẻ khác.

Sau cha mình bị tiêu diệt, Hamza bin Laden vẫn luôn muốn khôi phục lại tổ chức khủng bố Al Qaeda. Hamza Bin Laden từng được cho là đã xuất hiện ở Syria hồi tháng 5/2017. Trong năm 2017, người thừa kế của tổ chức khủng bố khét tiếng còn ca ngợi cuộc tấn công theo kiểu sói đơn độc ở London, Anh.

Nguyễn Trang