Hôm 10/11, tờ Breitbart đăng một bài viết của nhà bình luận chính trị người Mỹ Charles Hurt có tiêu đề: “Ngừng nhe nanh múa vuốt, nghi ngờ gian lận bầu cử là chính đáng”.

Ông viết: 

“Tại thời điểm này trong cuộc bầu cử năm 2016, tổng thống đương nhiệm lúc đó (Obama) đã vũ khí hóa chính phủ liên bang vào một hoạt động gián điệp bí mật chống lại người đàn ông vừa được bất ngờ bầu làm tổng thống (Donald Trump). Tuy nhiên, sẽ phải mất nhiều năm, trước khi các phe cánh có tội thừa nhận rằng họ đã thực sự lợi dụng chính phủ để theo dõi các đối thủ chính trị của họ vào lúc cao điểm của một cuộc bầu cử quốc gia.

Vì vậy, làm ơn, hãy tha cho tôi vì tất cả những hành động nhe nanh múa vuốt đối với Tổng thống Trump và 70 triệu công dân Mỹ, những người đang có lý do chính đáng để chất vấn tính trung thực của cuộc bầu cử và khả năng gian lận tiềm tàng. 

Tất cả các chuyên gia trong giới báo chí chính trị đều đảm bảo với chúng ta là với hàng núi “bằng chứng” thăm dò ý kiến ​​sẽ khiến Ngài Trump thua trong cuộc bầu cử này…, và rằng ngài ta sẽ kéo theo một nửa Đảng Cộng hòa xuống cùng với mình trong một trận thua vang dội… Điều này đã KHÔNG xảy ra. Ở nhiều khía cạnh, lần này họ còn dự đoán tệ hơn so với năm 2016.

Trong 4 năm nay, những công dân tử tế của đất nước này đã phải chịu đựng sự khủng bố tinh thần không hề nhẹ đến từ các phương tiện truyền thông chính trị quốc gia (các kênh truyền thông cánh tả), …

Tất cả sự việc lên đến đỉnh điểm với sự điên cuồng của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, khi bà ấy theo đuổi một cuộc luận tội tổng thống qua một cuộc điện thoại diễn ra 18 tháng sau khi cuộc điều tra luận tội của bà ta bắt đầu.

Dân biểu đảng Dân chủ bang California Adam Schiff đã giăng ra những mạng lưới dối trá phức tạp đến mức những người tử tế không bao giờ có thể lần ra chúng được.

Ông ta sẽ đi vào lịch sử vì theo đuổi việc tìm kiếm các bức ảnh khỏa thân của Ngài Trump (để bôi nhọ ông) trong khi nói chuyện với các bình luận viên đài phát thanh bằng chất giọng Ukraine của mình.

Một lần nữa, người đàn ông này là Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện. Ông ta là một trong những quan chức dân cử quyền lực nhất ở Washington, người được cho là đi đầu trong việc bảo vệ đất nước chúng ta khỏi kẻ thù nước ngoài.

Ngài Schiff và Quý bà Pelosi – chưa kể đội quân của đảng Cộng hòa ở Washington – chính là lý do khiến Ngài Trump đắc cử ngay từ đầu. Và đó là lý do tại sao 70 triệu người Mỹ đã bất chấp tất cả sự căm ghét, đe dọa và bạo lực để bỏ phiếu cho ông Trump thêm một lần nữa.

Khi ông Trump giành chiến thắng vào năm 2016, ông đã khiến cả thế giới ngạc nhiên. Tất cả các chuyên gia khẳng định ông không hề có chút cơ hội nào. Nhưng người dân Mỹ lại không nghĩ vậy. 

Nhưng kể từ thời điểm đó, có một điều chắc chắn. Sự khác biệt giữa năm 2016 và năm 2020 sẽ luôn là năm 2016 không một chuyên gia nào nghĩ rằng ông Trump có thể giành chiến thắng.

Lần này, ít nhất họ không nghĩ như vậy”. 

Charles Hurt là biên tập viên của tờ The Washington Times. Có thể liên hệ với ông tại [email protected] hoặc @charleshurt trên Twitter.