Một chàng trai Trung Quốc giấu tên đã tự nguyện nộp đơn xin học và chấp nhận trải qua các vòng kiểm tra, phỏng vấn gắt gao để được học tại trường đại học nữ sinh ở thủ đô Bắc Kinh với hy vọng tìm “một nửa” của mình.

Chàng trai Trung Quốc 18 tuổi tự nguyện nộp đơn vào trường nữ sinh để tìm bạn gái
Chàng trai Trung Quốc 18 tuổi tự nguyện nộp đơn vào trường nữ sinh để tìm bạn gái (Ảnh: Evening News).

Trong video phỏng vấn nhập học tại trường, chàng trai thẳng thắn thừa nhận một trong những lý do đăng ký vào học tại trường nữ sinh chính là: “Trường học này có nhiều cô gái, nếu tôi học ở đây, chuyện tìm kiếm người yêu sẽ hoàn toàn không có vấn đề gì cả”.

Mong muốn của chàng trai là chính đáng bởi Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với tỉ lệ mất cân bằng giới tính rất lớn. Ở nhiều vùng của nước này, có tới 130 bé trai trên 100 bé gái. Điều này khiến một số chuyên gia nhận định rằng trong tương lai sẽ có hàng chục triệu đàn ông Trung Quốc không thể tìm được vợ.

Mặc dù chàng trai giấu tên kể trên không phải là người duy nhất mong muốn học tại trường này, bởi mỗi năm có 15 nam sinh nhập học cùng với 1500 nữ sinh, song quy định kiểm tra cực kỳ gắt gao.

Mỗi nam sinh sẽ phải trải qua các vòng kiểm tra kiến thức, thể chất, phỏng vấn… rất áp lực. Năm ngoái, trường chỉ chấp nhận 1 sinh viên nam duy nhất nhập học.

Tuy nhiên, nỗi lo lớn nhất của gia đình chàng trai kể trên lại không nằm ở các bài kiểm tra, thực tế là vấn đề nam tính.

“Bố tôi bảo phải cẩn thận… ông không muốn con trai của mình thay đổi quá nhiều khi được bao quanh bởi toàn là nữ sinh”. Chàng trai 18 tuổi nói với tờ Evening News, Yangtze.

Minh Lan