Một chàng trai người Australia đã thiết lập kỷ lục Guinness cho cú ném bóng rổ cao nhất thế giới khi anh tung bóng từ phía trên đỉnh của một con đập khổng lồ xuống trúng lưới phía dưới chân đập.

Anh Derek Herron, 28 tuổi, đã bay cả quãng đường dài từ Perth đến đã đến dãy núi Alps của Thụy Sĩ cùng với các ngôi sao trong nhóm “How Ridiculous” của YouTube thiết lập kỷ lục ấn tượng này.

Một cột lưới được dựng dưới chân đập Mauvoisin ở Valais, một trong những con đập cao nhất thế giới. Từ trên đỉnh của con đập, anh Herron đã thực hiện thành công cú ném trong lần tung bóng thứ 3, với độ cao được ghi nhận là 180 mét.

2016-11-26_125633

Với thành tích này, anh Derek Herron đã giành lại danh hiệu người ném bóng rổ cao nhất thế giới từ tay đối thủ Dude Perfect người Mỹ đạt được trước đó trong năm nay.

Chia sẻ về nỗ lực của mình, anh chỉ Herron có thể nói rằng đó là “một khoảnh khắc siêu thực”. Anh cho biết mặc dù thấy lưới rung lên, nhưng anh vẫn chưa tin là mình có thể làm được cho đến khi 2 người bạn đồng hành của anh nhảy lên ăn mừng.

Trước đó, nhóm “How Ridiculous” đã giành được danh hiệu này vào năm 2011 khi ném thành công quả bóng rổ vào lưới ở độ cao 66,9 mét.

Hạo Nhân

Xem thêm: