Liệu chàng thanh niên 19 tuổi Mason Wells là người cực kỳ may mắn hay cực kỳ kém may mắn?

Chàng thanh niên 19 tuổi bị thương trong vụ tấn công ở Brussels cũng có mặt trong vụ đánh bom tại giải ma-ra-tông Boston. Cậu cũng có mặt ở Pháp khi vụ tấn công Paris xảy ra vào năm ngoái.

Nhiều hãng tin tức đưa tin rằng chàng thanh niên truyền giáo người Mỹ đã bị đa chấn thương trong vụ đánh bom tại sân bay Zaventem Brussels.

Nhưng điều khiến hàng trăm người dùng truyền thông xã hội gãi đầu là ngoài vụ tấn công Brussel, Wells cũng có mặt trong vụ tấn công Paris gần đây và vụ đánh bom ở giải ma-ra-tông Boston.

Theo tờ Daily News đưa tin, Wells đang ở cùng với ba người truyền giáo khác tại sân bay Brussels vào ngày 22/3 khi vụ nổ xảy ra; cậu cũng có mặt tại một hội truyền giáo thuộc Giáo hội Mormon ở Pháp trong thời gian xảy ra các vụ tấn công ở Paris năm ngoái, và vào năm 2013 cậu thanh niên này đã đứng đợi gần chỗ vạch kết thúc ở giải ma-ra-tông Boston, nơi quả bom tự chế phát nổ.

Cha của Wells, ông Chad Wells, đã kể với tờ ABC News rằng đây là ‘vụ khủng bố thứ ba của thằng bé”, và cho biết gia đình ông rất hy vọng rằng cậu sẽ hồi phục hoàn toàn, lưu ý rằng Wells đã ở tại khu vực bị nổ bom trong vụ tấn công Brussels.

Vụ tấn công khủng bố tại Brussels, Bỉ (Ảnh: Facebook)
Vụ tấn công khủng bố tại Brussels, Bỉ (Ảnh: Facebook)

Bản tin của ABC News cho biết Wells đã bị đứt dây chằng gót chân cùng với bỏng độ ba ở mặt và tay và bị các vết thương do mảnh bom. “Tôi nghĩ rằng trải nghiệm ở vụ đánh bom Boston đã giúp nó bình tĩnh”, cha của Wells kể với tờ ABC News. “Thằng bé được Chúa phù hộ rất nhiều. Chúng tôi thấy đây là phúc lành chứ không phải là một lời nguyền khủng khiếp”. Trong một tuyên bố được đăng bởi phòng biên tập của Giáo hội Mormon, gia đình Wells cho biết:

“Chúng tôi biết ơn rằng coi trai của chúng tôi, Elder Mason Wells, đã sống sót trong vụ tấn công và hiện đang nhận được chăm sóc y tế tốt. Chúng tôi đã nói chuyện ngắn gọn với thằng bé và nó cảm thấy hạnh phúc vì không bị thương nặng hơn mặc dù nó đã ở gần quả bom. Thằng bé đã được phẫu thuật để chữa gân gót chân và được điều trị bỏng và các vết thương do mảnh bom gây ra. Với tư cách là một gia đình, chúng tôi cảm thấy sức mạnh của lời cầu nguyện từ những người mà chúng tôi biết và những người chỉ mới nghe tên của Mason lần đầu hôm nay. Chúng tôi sẽ tiếp tục cầu nguyện và hy vọng cho những người bị ảnh hưởng bởi thảm kịch này”.

Andrew Simontacchi, Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh
Thanh Nguyên biên dịch

Xem thêm: