Dù ít tiền và không có kiến thức về kỹ thuật, một thanh niên Ấn Độ đã tự mày mò chế tạo một chiếc ô tô cho riêng mình sự giúp đỡ của YouTube, theo Logical  Indian.

Prem Thakur phóng trên đường phố ngoại ô thành phố Navi Mumbai trên chiếc xe Buggy tự chế khác lạ. Khi anh đến trạm xăng, tất cả các nhân viên ở đó đều lôi điện thoại ra để chụp lại hình ảnh Prem và chiếc xe của anh.

Chàng sinh viên thương mại 19 tuổi rạng rỡ như một người cha đầy hãnh diện: “Tôi đã chế ra chiếc xe này từ rất nhiều phụ kiện, sử dụng động cơ của một chiếc sedan cũ”.

Anh làm theo các video hướng dẫn Do-It-Yourself (DIY) trên Youtube và tự lắp ráp được toàn bộ chiếc xe.

Anh tự hào nói: “Trong thời gian bốn tháng, tôi đã vận hành được chiếc xe từ cái khung và tự sơn tất cả”. Chiếc xe có cả một số tính năng hiện đại, như hệ thống đèn nháy sành điệu và một hệ thống âm nhạc với cổng cắm USB.

Xuất thân từ một gia đình bình dân ở vùng ngoại ô ở thị trấn Kharghar, Prem may mắn được gia đình ủng hộ về hoài bão chế ô tô của mình.

Cha anh, một người lái xe kéo, luôn muốn anh có một nền giáo dục tốt, mặc dù thu nhập hàng ngày của ông chỉ khoảng  500-600 rupi (7 – 9 đô la). Prem nói: “Cha tôi đã mua cho tôi một chiếc máy tính khi tôi 12 tuổi. Kể từ đó tôi đã sử dụng internet để tìm hiểu mọi thứ, trong đó có xe Buggy”.

Là một người đam mê xe từ khi còn nhỏ, Prem đã bày tỏ với gia đình về mong ước làm một chiếc xe hơi riêng. Lẽ ra, cha mẹ anh đã có thể nói với anh về những khó khăn của gia đình. Nhưng thay vào đó, cha mẹ và bà ngoại của anh cùng góp tiền để giúp anh hiện thực hóa ước mơ của mình.

Tổng chi phí của chiếc Buggy là 2,5 vạn rupi (khoảng 3800 đô la). “Nếu không nhờ gia đình và internet, tôi không thể nào tự làm được chiếc xe này”, Prem nói.

Dù gia đình Prem đã dành một lượng đáng kể thu nhập của họ vào ước mơ của anh, nhưng tiếng động cơ máy và tốc độ của xe đã chứng minh rằng khoản đầu tư vào ước mơ của anh không phải là vô ích. Prem muốn thử lái xe của mình trên một đường đua nào đó và hy vọng sẽ trở thành kỹ sư ô tô trong tương lai.

Nhi Nhi

Xem thêm:

Từ Khóa: