Một thí sinh tham gia chương trình tài năng âm nhạc Afghanistan bỗng chốc nổi tiếng khi được phát hiện giống thủ tướng Canada, ông Justin Trudeau.

Abdul Salam Maftoon, một ca sĩ “hát đám cưới” sống ở một ngôi làng ở tỉnh Badakhshan xa xôi và nghèo khó của Afghanistan bỗng chốc nổi tiếng khi tham gia cuộc thi tìm kiếm tài năng ca hát Afghanistan, “Afghan Star”, theo AFP.

Thí sinh Salam, 29 tuổi, nhanh chóng được nhận ra bởi sự giống nhau kỳ lạ giữa anh và thủ tướng Canada Justin Trudeau. Hôm thứ Năm (10/1), Salam Maftoon đã lọt vào vòng loại gồm 8 thí sinh. 

Salam vốn phải kiếm sống nhờ vào việc ca hát và chơi nhạc trong các tiệc cưới và sinh nhật để kiếm tiền nuôi vợ cùng 4 đứa con, nhưng giờ đây, anh tin rằng sự nổi tiếng mới sẽ giúp tăng lượng khán giả theo dõi các màn trình diễn của anh hơn. 

Canada
Anh Maftoon (trái) và thủ tướng Canada, ông Justin Trudeau. (Ảnh: Youtube/ Canadian Press)

Anh Salam hy vọng sự so sánh với một chính trị gia đã được nhiều người đánh giá là “một trong những nhà lãnh đạo quyến rũ nhất thế giới” sẽ mang lại cho anh nhiều sự ủng hộ từ khán giả hơn trong khi anh tham gia cuộc thi tài năng âm nhạc của Afghanistan. 

“Người ta đã quên tên tôi, và bây giờ họ chỉ gọi tôi là ‘Justin Trudeau’”, Salam chia sẻ.

“Tôi đã không biết gì về ông Justin Trudeau cho đến khi tôi nhìn thấy những bức ảnh của ông ấy trên phương tiện truyền thông xã hội. Sự giống nhau đã giúp tôi tăng 50% cơ hội chiến thắng trong cuộc thi”, Salam nói.

Anh Salam Maftoon nằm trong số 8 thí sinh lọt vào vòng loại cuộc thi hôm thứ Năm. (Ảnh: AFP / WAKIL KOHSAR)

Đã có nhiều bình luận vui và hài hước trên mạng xã hội về sự giống nhau này.

“Tôi nghĩ rằng câu chuyện của họ giống như một bộ phim Bollywood, họ đã bị chia lìa khi sinh ra và anh ấy đã tìm thấy người anh em sinh đôi đã thất lạc của mình”, một tài khoản có tên Fowzia Zereh bình luận.

Một người khác nói: “Đây thực sự là bản sao của Trudeau. Tôi rất thích nhìn “Trudeau của chúng tôi” giành chiến thắng trong cuộc thi âm nhạc năm nay”.

“Khi tôi trở về quê, mọi người chắc chắn sẽ gọi cho tôi”, Salam chia sẻ.

Mặc dù, Salam có rất ít cơ hội đến Canada, nhưng anh vẫn hy vọng một ngày nào đó anh sẽ được “bản sao” của mình tại đó.

“Tôi muốn gặp ông Justin Trudeau nếu ông ấy muốn, bởi ông ấy là một chính trị gia nổi tiếng thế giới còn tôi chỉ là một người nghèo đến từ một vùng xa xôi của Afghanistan”, Salam nói. 

Băng Thanh

Từ Khóa: