Ngày 13/5/2001, tại quảng trường Thiên An Môn, dưới ánh nắng dịu và cảnh du khách tấp nập qua lại, một người đàn ông mặc áo xanh, đứng thẳng, hai cánh tay cầm băng rôn màu vàng có viết chữ “Chân – Thiện – Nhẫn” giương lên. Ở bên trái, một cảnh sát vóc người cao to đang tiến tới. Người đàn ông bình thản nhìn viên cảnh sát rồi hô to: “Pháp Luân Đại Pháp hảo”.

Ngày 5/6/2002, tại đường Portland ở London nước Anh, trước Đại sứ quán Trung Quốc xuất hiện một nhóm người ngồi tĩnh tọa luyện công, có người đứng cầm băng rôn ghi chữ: “Chấm dứt bức hại Pháp Luân Công”. Một học viên Pháp Luân Công ở London cho biết: “Ngày nào bức hại còn thì ngày đó kháng nghị còn”. Kể từ ngày hôm đó, các học viên thay phiên nhau kháng nghị suốt ngày đêm trước Đại sứ quán Trung Quốc, hoạt động được kéo dài liên tục trong suốt 14 năm qua.

Họ là những con người đặc biệt, những người luôn kiên định con đường lựa chọn, dù chịu bao phong ba bão táp nhưng ý chí không hề lay chuyển, dấu chân của họ đã in khắp mặt đất, tiếng kêu của họ đã vang khắp bầu trời…

Ngày 20/7/1999, tập đoàn Giang Trạch Dân phát động trấn áp Pháp Luân Công (Ảnh: mạng Minh Huệ).
Ngày 20/7/1999, tập đoàn Giang Trạch Dân phát động trấn áp Pháp Luân Công (Ảnh: mạng Minh Huệ).

Dùng sinh mạng bảo vệ “Chân – Thiện – Nhẫn”

Kể từ đó, hoạt động chống bức hại và giảng sự thật của học viên Pháp Luân Công đã lan rộng khắp nơi. Đối diện với chính sách khủng bố, đàn áp dã man nhưng hàng chục triệu học viên Pháp Luân Đại Pháp đã không ngại hy sinh tính mạng của mình, dùng thiện lương chống lại bạo lực, dùng sự thật phơi bày dối trá.

Theo thống kê mới đây của Hoa Kỳ, số học viên Pháp Luân Công bị mổ cướp nội tạng lên tới 1,5 triệu người. Do chính quyền Trung Quốc che giấu thông tin nên con số này chỉ là phần nổi của tảng băng trôi.

Thời đầu bức hại, các học viên Pháp Luân Công đã đi đến các cơ quan công quyền khiếu kiện theo đúng trình tự pháp luật. Nhiều người kể lại những lợi ích Pháp Luân Công mang lại đối với thân tâm của họ sau khi tu luyện gửi tới cơ quan chức năng, yêu cầu chính phủ thay đổi cách nhìn đối với họ. Nhưng tất cả việc họ làm không giúp được gì, tình trạng bức hại vẫn không ngừng gia tăng. Cái giá phải trả đối với những người muốn làm người tốt thật khủng khiếp: Phải đánh đổi cả gia đình, nghề nghiệp, tiền đồ, tự do, thậm chí cả sinh mạng của bản thân.

Chỉ trong 10 ngày sau khi Pháp Luân Công bị cấm đoán, cả trăm ngàn học viên Pháp Luân Công đã bất chấp mọi nguy hiểm đến Bắc Kinh khiếu kiện. Khi đó, vì mọi tuyến giao thông vào thủ đô Bắc Kinh đều bị phong tỏa nên nhiều học viên đã phải đi bộ, đi xe đạp… Một người nông dân cao tuổi bị bắt ở Bắc Kinh đã mở túi vải đựng đồ của mình lấy ra vài đôi giầy tơi tả đưa cho viên cảnh sát xem và nói: “Tôi đường xa đến đây không quản gian nan chỉ để nói một câu: Pháp Luân Đại Pháp hảo! Chính phủ sai rồi!”

Ngày 21/7/1999, tại bãi cỏ khu tập thể dục quận Thạch Cảnh Sơn và quận Phong Đài ở Bắc Kinh có rất nhiều học viên Pháp Luân Công bị bắt bớ. Tối hôm đó, dưới trời mưa to, các học viên đã tranh nhau cầm dù che mưa cho cảnh sát canh giữ tại hiện trường, hành động thiện lương của họ làm cảm động nhiều cảnh sát đứng canh giữ khi đó.

Ngày 28/10/1999, hơn 30 học viên Pháp Luân Công Trung Quốc đã bất chấp nguy hiểm tổ chức thành công “Họp báo Pháp Luân Đại Pháp Trung Quốc Đại Lục”, lần đầu tiên các phương tiện truyền thông phương Tây hàng đầu như Reuters, Associated Press, The New York Times… đã đưa tin về tội ác đàn áp tàn bạo Pháp Luân Công, đã gây cú sốc mạnh đối với cộng đồng quốc tế. Đa số học viên tham gia họp báo đã bị bắt giữ, trong đó học viên Đinh Diên và Thái Minh Đào bị bức hại đến chết.

Sau đó, từ năm 2000 – 2001, có khoảng 100 – 150 ngàn học viên Pháp Luân Công đã đi đến quảng trường Thiên An Môn luyện công cùng giăng băng rôn màu vàng viết chữ “Chân – Thiện – Nhẫn” và “Pháp Luân Đại Pháp hảo”, họ hô vang “Pháp Luân Đại Pháp hảo”. Nhiều cảnh sát mặc thường phục mai phục sẵn ở quảng trường đã nhanh chóng ra tay đàn áp bằng bạo lực, nhiều học viên đã bị bắt.

Khoảng 8 giờ tối ngày 5/3/2002, một nhóm học viên Pháp Luân Công tại thành phố Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm đã tổ chức chèn sóng và phát đi các video giảng chân tướng Pháp Luân Công trên 8 kênh truyền hình cáp tại Trường Xuân, phơi bày sự thật về vụ tự thiêu giả tại quảng trường Thiên An Môn do chính quyền Trung Quốc dàn dựng.

Sự kiện đã gây chấn động trong và ngoài nước. Ông Giang Trạch Dân nổi cơn thịnh nộ ra mật lệnh phải xử tử những học viên tham gia vào sự kiện chèn sóng. Sau đó đã có ít nhất 5.000 học viên Pháp Luân Công bị bắt, có 15 người bị tuyên án tù từ 4 – 20 năm, ít nhất 8 người bị bức hại đến chết, trong đó có anh Hầu Minh Khải và Lưu Thành Quân là hai người tham gia vào sự kiện chèn sóng truyền hình.

Bất chấp mọi nguy hiểm trùng trùng, nhiều học viên Pháp Luân Công vẫn kiên trì tham gia hoạt động giảng sự thật và vạch trần tội ác của chính quyền. Từ nông thôn đến đô thị tại khắp nơi, mọi người đều có thể trông thấy những biểu ngữ cùng tờ rơi giảng sự thật.

Hoạt động của họ khiến càng ngày càng nhiều người dân Trung Quốc Đại Lục hiểu sự thật, từ chỗ hiểu lầm Pháp Luân Công họ chuyển sang đồng cảm và khâm phục.

Luật sư nhân quyền nổi tiếng Cao Trí Thịnh từng ba lần (năm 2004 và 2005) gửi thư cho ông Hồ Cẩm Đào và Ôn Gia Bảo kêu gọi có hành động chấm dứt hành vi vô nhân đạo bức hại Pháp Luân Công. Ông đã khen ngợi học viên Pháp Luân Công: “Chúng tôi đang liên hệ với những thánh hiền (học viên Pháp Luân Công), tinh thần bất khuất cùng tấm lòng khoan dung của họ là niềm hy vọng cho Trung Quốc!”

Sáng 27/4/2007, mở phiên tòa vụ án học viên Pháp Luân Công Vương Bác ở Thạch Gia Trang tỉnh Hà Bắc, có 6 luật sư đã tham gia biện hộ cho học viên Vương Bác. Các luật sư đã phát biểu tại tòa: “Hiến pháp quy định quyền tự do tín ngưỡng, vì thế mọi hành vi xét xử người tham gia Pháp Luân Công là bất hợp pháp; những tổ chức và cá nhân tham gia bắt bớ và kết tội Pháp Luân Công là phạm tội”. Đây là lần đầu tiên giới luật sư Trung Quốc Đại Lục dám công khai phá bỏ vùng cấm của chính quyền, từ đây ngày càng nhiều luật sư chính nghĩa đã dũng cảm đứng lên lên tiếng cho Pháp Luân Công.

Những năm gần đây, ngày càng nhiều người dân Trung Quốc Đại Lục tham gia ký tên và ấn dấu vân tay chống bức hại Pháp Luân Công. Một người đàn ông trạc tuổi trung niên nói: “Những đệ tử Pháp Luân Công đều là người tốt, vậy mà phải chịu bức hại tàn nhẫn như thế, trong khi bao nhiêu Đảng viên tham ô số tài sản kếch xù thì được sống ung dung tự tại. Tôi vô cùng cảm thông với những người tốt lấy Chân – Thiện – Nhẫn làm nguyên tắc sống, vì thế tôi quyết định tham gia ký tên.”

Luật sư Cao Thừa Tài ở Bắc Kinh khi trả lời phỏng vấn của Đại Kỷ Nguyên đã cho biết, những người tu luyện Pháp Luân Công đã mang “phúc âm” Pháp Luân Đại Pháp đi khắp nơi, châm ngôn “Pháp Luân Đại Pháp hảo” đã trở thành một giai thoại.

Ông thừa nhận trước đây cũng bị ảnh hưởng bởi tuyên truyền của truyền thông chính thống Trung Quốc nên kỳ thị đối với Pháp Luân Công… Sau này khi được nhờ tham gia biện hộ cho học viên Pháp Luân Công mới vỡ lẽ họ là những người thật đáng mến, luôn ứng xử chân thành và lương thiện với mọi người, sống khiêm tốn và nhẫn nhịn…

Học viên Pháp Luân Công ở Anh đã kiên trì kháng nghị trước Đại sứ quán Trung Quốc tại London 24/24 trong suốt thời gian 14 năm qua (Ảnh: Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung).
Học viên Pháp Luân Công ở Anh đã kiên trì kháng nghị trước Đại sứ quán Trung Quốc tại London 24/24 trong suốt thời gian 14 năm qua (Ảnh: Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung).

Chống lại dối trá về Pháp Luân Công

Hòa cùng học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc Đại Lục dùng sinh mạng bảo vệ niềm tin vào “Chân – Thiện – Nhẫn”, các học viên ở ngoài Đại Lục cũng lên tiếng ủng hộ, hóa giải những lời tuyên truyền thù hận của chính quyền Trung Quốc ở hải ngoại và kêu gọi những người chính nghĩa trên toàn thế giới hãy lên tiếng chấm dứt tội ác này.

Nhiều năm qua, các học viên Pháp Luân Công ở nước ngoài thường xuyên đi gặp gỡ cơ quan công quyền các cấp ở nước sở tại, gặp gỡ báo chí… Tại Sứ quán Trung Quốc ở nhiều thành phố, học viên kiên trì luyện công kháng nghị 24/24 và phát tài liệu sự thật không hề sợ hãi. Tại những điểm du lịch nổi tiếng trên khắp thế giới luôn có mặt học viên Pháp Luân Công sẵn sàng giảng sự thật cho các du khách.

Cách giảng sự thật của học viên vô cùng đa dạng, ví dụ: Tổ chức họp báo, tổ chức nghiên cứu và thảo luận, hội nghị, diễu hành, thu thập chữ ký, tổ chức triển lãm tác phẩm mỹ thuật, tham gia hoạt động văn hóa khu vực, dạy luyện công miễn phí, biểu diễn văn nghệ, gọi điện thoại cho người Trung Quốc Đại Lục…

Ngoài ra, các học viên còn tự lập trang web, tòa báo, kênh truyền hình, đoàn làm phim… Những hoạt động này góp phần hạn chế tội ác bức hại ở Trung Quốc và phát triển mạnh Pháp Luân Đại Pháp ở nước ngoài…

Ngày 19/7/2015, học viên Pháp Luân Công Hồng Kông tổ chức diễu hành ủng hộ phong trào kiện Giang Trạch Dân thu hút đông đảo người dân đến xem (Ảnh: Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung).
Ngày 19/7/2015, học viên Pháp Luân Công Hồng Kông tổ chức diễu hành ủng hộ phong trào kiện Giang Trạch Dân thu hút đông đảo người dân đến xem (Ảnh: Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung).

Toàn dân truy hỏi tội ác của ông Giang Trạch Dân

Phong trào chống bức hại đã kéo dài 17 năm qua, các học viên Pháp Luân Công đã dùng mọi quyền lợi hợp pháp kiện hung thủ bức hại, điều tra mọi hành vi bức hại. Dũng khí của họ đã cổ vũ cho nhiều người dân Trung Quốc Đại Lục lên tiếng ủng hộ và được cộng đồng quốc tế hưởng ứng.

Tổ chức Quốc tế Điều tra bức hại Pháp Luân Công thành lập tháng 1/2003, đến nay đã đưa ra 9 Báo cáo điều tra, theo đó tổng số cá nhân và đơn vị tham gia bức hại Pháp Luân Công gồm: 7.116 cá nhân thuộc Phòng 610; 9.816 thuộc hệ thống Chính pháp; ngoài ra còn có 14.665 đơn vị và 53.300 cá nhân bị liên đới trách nhiệm.

Ngày 29/8/2000, học viên Chu Kha Minh và Vương Kiệt đã gửi đơn lên Tòa án Tối cao Trung Quốc ở Bắc Kinh để kiện ông Giang Trạch Dân, đã mở đầu phong trào kiện Giang tội diệt chủng, chống lại loài người, tra tấn… tại Mỹ, Bỉ, Tây Ban Nha, Đài Loan, Đức, Hàn Quốc, Canada, Hy Lạp, Úc, New Zealand, Bolivia, Chile, Hà Lan, Peru, Nhật Bản, Thụy Điển, Hồng Kông, Argentina, Israel và Liên Hợp Quốc.

Ngoài ra, nhiều quan chức chủ chốt khác như La Cán, Chu Vĩnh Khang, Bạc Hy Lai, Tăng Khánh Hồng, quan chức Trung Quốc trong các Đại sứ quán và Lãnh sự quán của nhiều quốc gia… cũng bị học viên Pháp Luân Công kiện phạm tội hình sự hoặc dân sự ở nước ngoài.

Từ tháng 5/2015 đến nay, làn sóng kiện Giang lại dâng cao ở Trung Quốc Đại Lục. Tính từ thời điểm đó đến nay đã có hơn 200.000 học viên Đại Lục và người thân của họ gửi đơn kiện Giang lên Tòa án và Viện Kiểm sát Tối cao Trung Quốc, yêu cầu xử hung thủ đứng đầu trong tội ác bức hại Pháp Luân Công theo đúng pháp luật.

Trải qua 17 năm thử thách trong gian khó khăn, người dân trên toàn thế giới được truyền cảm hứng từ tinh thần của Pháp Luân Đại Pháp, cảm nhận được ánh sáng của Chân – Thiện – Nhẫn (Ảnh: Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung).
Trải qua 17 năm thử thách trong gian khó khăn, người dân trên toàn thế giới được truyền cảm hứng từ tinh thần của Pháp Luân Đại Pháp, cảm nhận được ánh sáng của Chân – Thiện – Nhẫn (Ảnh: Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung).

Mở ra con đường hy vọng

Trong lịch sử Trung Quốc, phản ứng của người dân khi bị hại thường là phản kháng bạo lực hoặc khuất phục lệ thuộc. Nhưng đấu tranh của Pháp Luân Công mở ra con đường mới: Kiên quyết không khuất phục và kháng nghị ôn hòa.

Một cộng đồng người theo tín ngưỡng tay không tấc sắt đã dũng cảm chống lại đoàn thể người chuyên chế tàn ác nhất thế giới, họ đã dựng nên câu chuyện kỳ tích của nhân gian và giành được sự tôn trọng của thế giới.

Suốt 17 năm qua đi, các học viên Pháp Luân Công trải qua bao khó khăn và nghịch cảnh nhưng họ đã không khuất phục mà vẫn hiên ngang tiến về phía trước, giữ vững đức tin theo đúng lương tâm. Cho dù ở Trung Quốc Đại Lục hay ở nước ngoài, các học viên Pháp Luân Công luôn sẵn sàng dành thời gian, công sức và tiền của, sẵn sàng chấp nhận rủi ro để làm rõ sự thật.

Họ muốn ánh sáng của sự thật xua tan đám sương mù dối trá, lột trần bản chất xấu xa, độc ác và đạo đức giả của chính quyền Trung Quốc dưới thời Giang Trạch Dân. Trong những năm gần đây, vô số quan chức cấp tỉnh và Bộ ở Trung Quốc Đại Lục tích cực tham gia đàn áp Pháp Luân Công đã bị ngã ngựa hoặc ác báo.

17 năm thử thách trong khó khăn, người dân khắp nơi trên thế giới đã được tinh thần Pháp Luân Đại Pháp truyền cảm hứng, cảm nhận được ánh sáng của Chân – Thiện – Nhẫn.

Tại thời khắc quan trọng của lịch sử này, các học viên Pháp Luân Công đã dùng cả tính mạng của mình để giảng sự thật tại khắp nơi trên thế giới, họ là niềm hy vọng cho tương lai của nhân loại.

Theo Dư Hiểu Vi, Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung
Osla biên dịch