Trong những ngày gần đây, kể từ khi Chủ tịch quốc hội Juan Guaido, 36 tuổi tuyên bố mình là Tổng thống lâm thời của Venezuela, người ta đã thấy hình ảnh một người phụ nữ trẻ đứng bên cạnh hoặc phía sau ông Guaido trong các sự kiện.

Đó là Fabiana Rosales, 26 tuổi, vợ của Juan Guaido. Fabiana Rosales được sinh ra tại Merida, Venezuelan, và cô đã tốt nghiệp ngành truyền thông xã hội và là một nhà báo và một nhà hoạt động nhân quyền. Cô cũng là một nhà lãnh đạo sinh viên của Venezuela, tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng.

Juan Guaido và vợ cùng con gái Miranda. (Ảnh: Reuters)

Chồng của Fabiana, anh Juan Guaido đã làm nên lịch sử hồi đầu tuần trước, khi đã công phá bản thân khi tuyên bố là Tổng thống lâm thời hợp pháp Venezuela. Juan Guaido đã nhận được hỗ trợ của hàng ngàn người, và cả vợ anh, Fabiana Rosales.

Juan Gerardo Guaidó Márquez sinh ngày 28/7/1983 (năm Quý Hợi), tại La Guaira, Venezuela. Anh là một kỹ sư chuyên nghiệp, và cũng là người lãnh đạo của hội đồng quốc gia do phe đối lập Venezuela kiểm soát. 

Fabiana Rosales đứng cạnh chồng Juan Guaido (Ảnh chụp màn hình Instagram/ Fabiana Rosales)

Juan Guaido đầu tiên được bầu trở thành một nhà lập pháp vào năm 2015 và tuyên thệ nhậm chức người đứng đầu quốc hội vào ngày 5/1. 

Juan Guaido đã nhận được sự ủng hộ của một số quốc gia trong đó có Hoa Kỳ thừa nhận và ủng hộ.

Vợ chồng ông Juan Guaido. (Ảnh chụp màn hình Instagram/fabiirosales)

Anh, Pháp, Đức và Tây Ban Nha dự kiến ​​sẽ công nhận ông Guaido từ thứ Hai (4/2), nếu thời hạn tám ngày mà họ đặt ra vào thứ Bảy tuần trước cho một cuộc bầu cử mới tại Venezuela không được đáp ứng, các nhà ngoại giao cho biết. 

Fabiana Rosales chúc mừng chồng. (Ảnh chụp màn hình Instagram/ Fabiana Rosales)

Fabiana được nuôi dạy bởi mẹ là bà Elcy Guerrero, cô có một anh trai là Golfredo Morett, một luật sư tại Venezuela. Cha của Fabiana đã mất cách đây vài năm. 

Năm 2009, Fabiana đã gia nhập đảng ‘Voluntad Popular’, cô đã nói “tôi cần phải là một phần của sự thay đổi ở Venezuela”. 

Fabiana Rosales, 26 tuổi, và là một nhà báo. Bức ảnh chụp Fabiana trong trang phục tốt nghiệp đại học, cùng với mẹ và anh trai. (Ảnh chụp màn hình Instagram/fabiirosales)

Là một người vợ, người mẹ, và cô là một trong những người tích cực tham gia vào các hoạt động của nhóm, và cũng được truyền thông Venezuela mô tả đó là một nhà lãnh đạo sinh viên.

Cặp đôi Juan Guaido và Fabiana Rosales đã có 1 con gái, Miranda Eugenia sinh năm 2017, đến nay cô bé Miranda mới 20 tháng tuổi.

Fabiana Rosales thường xuyên chia sẻ hình ảnh gia đình cô. (Ảnh chụp màn hình Instagram/ Fabiana)

Fabiana thường xuyên chia sẻ những bức ảnh của gia đình, chồng cũng như cô con gái đáng yêu của họ.

Vợ chồng ông Juan Guaido cùng cầu nguyện. (Ảnh chụp màn hình Instagram/fabiirosales)

Chính trị gia trẻ tuổi dường như không thể ngồi yên thêm nữa, khi ông Nicolas Maduro bắt đầu nhiệm kỳ thứ 2 của ông, sau một cuộc bầu cử vào mùa hè vào tháng Năm năm ngoái.

Vợ chồng ông Juan Guaido. (Ảnh chụp màn hình Instagram/fabiirosales)

Cuộc bầu cử nhiệm kỳ tổng thống lần 2 của ông Maduro đã bị lên án rộng rãi, trong đó có Hoa Kỳ, Canada và phần lớn các quốc gia thuộc khối Lima không thừa nhận kết quả bầu cử này. 

Kim Chung

Từ Khóa: