Cảnh sát Thủ đô Copenhagen, Đan Mạch, đang điều tra vụ đánh cắp một chai rượu vodka đính kim cương được cho là đắt nhất thế giới với giá 1,3 triệu USD (tương đương gần 30 tỷ đồng).

Theo BBC, ông Knud Hvass, cảnh sát điều tra nói rằng vẫn chưa thể kết luận liệu thủ phạm đã phá khóa quán bar để đột nhập hay dùng chìa khóa để vào ăn trộm chai rượu.

Vụ mất cắp xảy ra khi chai vodka được trưng bày tại quán bar Cafe 33 ở thủ đô Copenhagen của Đan Mạch.

Ông Ingberg, chủ quán rượu Cafe 33, nói với kênh truyền hình TV2 rằng ông đã mượn chai rượu Russo-Baltique từ hãng ô tô Dartz ở Latvia và nó không được mua bảo hiểm. “Chai rượu từng là một phần trong bộ sưu tập rượu của tôi trong 6 tháng song giờ không còn nữa”, chủ quán nói.

Chai vodka đính kim cương đắt nhất thế giới bị đánh cắp tại Đan Mạch
Chai rượu đắt nhất thế giới Russo-Baltique bị trộm (Ảnh : Reuters).

Thân chai rượu được bọc 3 kg vàng và 3 kg bạc và phần nắp đậy có biểu tượng của Nga là đại bàng hai đầu (Imperial Eagle) đồng thời được đính kim cương. Mặt trước của chai rượu được trang trí bằng da và có một bản sao của tấm giảm nhiệt được sử dụng cho xe Russo-Baltique.

Hãng chế tạo xe hơi sang trọng Nga Russo-Baltique đã đặt làm chai rượu vodka trên để kỷ niệm 100 năm ngày khánh thành nhà máy của hãng.

Hình ảnh từ máy quay an ninh tại quán rượu cho thấy một người đàn ông đeo mặt nạ đã đột nhập lấy cắp chai rượu và rời quán bar. Hiện tại cảnh sát vẫn chưa tìm ra tung tích nghi phạm.

Trên tài khoản cá nhân Instagram của ông Ingberg, Cafe 33 được cho là có bộ sưu tập rượu vodka lớn nhất thế giới với hơn 1.200 chai rượu các loại được sưu tập từ khắp nơi.

An Yên