Một người cha ở Úc đã phải bồi thường cho con trai hơn 10.000 đô la Úc (6.900 USD) vì đã sa thải con trai khỏi doanh nghiệp sửa chữa ô tô của gia đình do anh này đến muộn trong bữa tối.

Theo tờ Dailymail, anh Pasquale Parente đã bị sa thải khỏi vị trí trợ lý giám đốc trong doanh nghiệp của cha mình tại Melbourne, Úc vì anh đến muộn trong bữa tối tại nhà cha mẹ vào ngày 10/3. Một cuộc cãi vã đã xảy ra, và Pasquale được yêu cầu rời đi và không bao giờ được quay lại nhà cha mẹ hay được đến công ty.

Vào ngày 1/4, Pasquale đã nộp đơn cho Ủy ban công bằng ở Úc để xem xét việc anh bị sa thải không công bằng. Ủy ban này sau đó đã yêu cầu người cha phải bồi thường cho con trai 10.115 đô la Úc (6.963 USD).

Úc
Anh Pasquale Parente (ảnh: Istagram).

Ủy viên Sarah McKinnon của Ủy ban công bằng cho biết trước đó, Pasquale đã giúp điều hành doanh nghiệp với tư cách là trợ lý giám đốc và không có dấu hiệu nào cho thấy hiệu suất của anh là không đạt yêu cầu.

“Pasquale đã bị sa thải vì đến muộn trong một bữa tối gia đình. Mối quan hệ của anh ấy với bố mẹ anh ấy đã bị căng thẳng khoảng một tháng, nhưng không đủ lý do cho việc giải thích tại sao đến muộn bữa tối sẽ là một lý do hợp lệ để sa thải”, Ủy viên Sarah McKinnon nói.

McKinnon nói rằng nếu Pasquale không bị đuổi việc, anh ta có thể kiếm được hơn 31.000 đô la Úc (21.000 USD) tại công ty của cha anh trong ít nhất 6 tháng.

“Điều vô cùng đáng buồn là những gì đã từng là một gia đình yêu thương có mối quan hệ xấu đi”, McKinnon nói. “Tuy nhiên, Pasquale có quyền đưa ra yêu cầu của mình và tôi phải giải quyết nó”.

Từ Khóa: