Jenk Oz (13 tuổi) chính là CEO trẻ nhất nước Anh khi điều hành trang web cập nhật những xu hướng mới cho trẻ em. Các ứng viên muốn làm việc tại công ty phải vượt qua câu hỏi khá “hóc búa” trong vòng phỏng vấn cuối cùng.
 

Theo Daily Mail, cậu bé Jenk Oz điều hành trang web iCoolKid, nhắm vào phân phúc khách hàng mục tiêu từ 8-15 tuổi. iCoolKid cung cấp các thông tin “đáng xem, đáng nghe, đáng mặc và đáng trải nghiệm” cho giới trẻ.

CEO 13 tuổi của nước Anh hiện có 5 nhân viên làm việc dưới quyền, trong đó có mẹ cậu bé. Bà là một cựu Giám đốc điều hành tại Goldman Sachs đồng thời là nhà đầu tư cho công ty của con trai.

Để đảm bảo các nhân viên bắt kịp những xu hướng mới nhất của thế hệ Z, Jenk yêu cầu mọi ứng viên xin việc trả lời câu hỏi: “Bạn định nghĩa thế nào là cool?” trong vòng phỏng vấn cuối cùng với chính cậu bé. Đây được xem là câu hỏi quan trọng nhất, nhằm tìm ra những xu hướng thu hút sự chú ý của giới trẻ.

CEO trẻ nhất nước Anh là cậu bé mới chỉ 13 tuổi
Cậu bé hiện điều hành trang web cập nhật những xu hướng mới nhất cho giới trẻ. (Ảnh: Instagram)

Vị CEO trẻ tuổi cho hay: “Đó phải là điều có tính khuấy động và đột phá. Nếu trong 10 giây mà các nhân viên của chúng tôi không thấy thú vị, chúng tôi sẽ không xuất bản nó”.

Văn phòng công ty của Jenk tọa lạc tại nhà để xe thuộc gia đình cậu bé ở Mayfair, Anh. Công ty hiện chưa thu về lợi nhuận, nhưng Jenk hy vọng sẽ đạt được trong 3 năm tới.

Kế hoạch này khá khả quan vì iCoolKid hiện thu hút 5.000 lượt khách mỗi ngày và hơn 140.000 người theo dõi.

CEO trẻ nhất nước Anh là cậu bé mới chỉ 13 tuổi
Jenk đặt ra câu hỏi rất “hóc búa” cho các ứng viên xin việc. (Ảnh: Instagram)

Mong ước của cậu bé là trở thành một diễn viên chuyên nghiệp. Jenk hy vọng trang web sẽ giúp mình ổn định tài chính để theo đuổi mơ ước.

Jenk cũng có bảng thành tích học tập rất đáng ngưỡng mộ. Tháng 9 tới, cậu bé sẽ nhập học tại một trong những trường nam sinh tốt nhất nước Anh.

Tuy nhiên, vị CEO 13 tuổi khẳng định sẽ tiếp tục làm tốt vai trò “gương mặt thương hiệu” của iCoolKid.

“Cháu sẽ về nhà vào cuối tuần và thực hiện các video quảng bá có thể được đăng tải trong thời gian cháu quay trở lại trường. Hơn nữa, với điện thoại và một chiếc laptop, chúng ta có thể biến mọi nơi thành văn phòng làm việc”, Jenk chia sẻ.

Mẹ của Jenk luôn là trợ thủ đắc lực cho cậu bé. Bà mong muốn mọi đứa trẻ đều có cơ hội được bắt đầu việc kinh doanh riêng: “Nếu không có sự khuyến khích từ các nhà trường, làm sao chúng ta có những Elon Musk (doanh nhân nổi tiếng của Mỹ) tương lai?”.

Thu Hương