Giám đốc điều hành tổ chức phá thai Planned Parenthood, Alexis McGill Johnson, đã nói trong cuộc phỏng vấn với Business Insider rằng bà “vô cùng vui sướng” với người nắm giữ vị trí tân phó tổng thống hiện nay, bà Kamala Harris.

“Bà ấy đã thực sự chứng tỏ khả năng hiểu các vấn đề của chúng ta cũng như sự giao thoa giữa chăm sóc sức khỏe sinh sản và tình dục với các vấn đề chủng tộc, các vấn đề kinh tế, các vấn đề dân chủ và các giá trị Mỹ của chúng ta,” bà Johnson nói trong cuộc phỏng vấn.

“Tôi vô cùng vui sướng và rất vui mừng được hỗ trợ sự lãnh đạo của bà [Kamala Harris] và ủng hộ tầm nhìn của họ về cách chúng ta chuyển biến dịch vụ chăm sóc sức khỏe, cũng như chăm sóc sức khỏe sinh sản tình dục,” bà nói thêm.

Theo Breibart, các nhà lãnh đạo bảo vệ sự sống thai nhi tại Hoa Kỳ tuyên bố rằng ông Donald Trump là tổng thống ủng hộ sự sống nhất trong lịch sử nước Mỹ, trong khi ông Joe Biden và bà Harris là “tấm vé tổng thống ủng hộ phá thai nhất trong lịch sử.”

Harris đặc biệt có mối quan hệ chặt chẽ với tổ chức phá thai Planned Parenthood trong suốt sự nghiệp chính trị của mình.

Bà Harris, với tư cách là tổng chưởng lý California, đã yêu cầu văn phòng của bà chỉ đạo cuộc đột kích với người đứng đầu dự án Trung tâm Tiến bộ Y tế (CMP) David Daleiden sau khi tổ chức này phát hành các video bí mật phơi bày hoạt động bán mô bào thai của Planned Parenthood.

Văn phòng của Harris cũng hợp tác với Planned Parenthood để đưa ra luật xử lý hình sự các nhà báo chìm của CMP vì đã xuất bản và phân phối các đoạn ghi âm liên lạc riêng tư của các nhà cung cấp dịch vụ phá thai ở California.

Johnson cho biết bà hy vọng chính quyền Biden sẽ “thúc đẩy các mục táo bạo trong chương trình nghị sự với danh nghĩa ‘xây dựng nước Mỹ trở lại tốt đẹp hơn’”, khẩu hiệu chiến dịch của Biden.

Ví dụ, bà Johnson không chỉ muốn Quốc hội đảo ngược quy định Title X của cựu TT Trump, vốn chặn tài trợ kế hoạch hóa gia đình cho Planned Parenthood và các nhà cung cấp dịch vụ phá thai khác giới thiệu phụ nữ đến phá thai. Johnson nói bà sẽ yêu cầu Quốc hội tăng tài trợ cho Title X để đảm bảo “nó bao gồm tất cả mọi người, thuộc mọi chủng tộc và giới tính.”

Theo Business Insider, Planned Parenthood đã hỗ trợ chính quyền Biden về kế hoạch Hội đồng Chính sách Giới của Tòa Bạch Ốc (White House Gender Policy Council) cũng như các lệnh hành pháp về công bằng chủng tộc.

Johnson cho biết bà tin rằng chính quyền Biden-Harris sẽ tuân theo cam kết tranh cử để “bảo vệ” việc phá thai, nhưng bà cũng thừa nhận với việc TT Trump bổ nhiệm hơn 200 thẩm phán liên bang, nhiều người trong số họ ủng hộ quan điểm bảo vệ sinh mệnh thai nhi, bà có thể không dễ dàng thực hiện mục tiêu của mình.

“Sẽ mất nhiều năm để sửa chữa thiệt hại đó – thực sự là nhiều thế hệ – và [để] đạt được sự thay đổi thực sự,” bà nói.

Xem thêm:

Từ Khóa: