Giám đốc điều hành (CEO) của Parler, ông John Matze, ngày 11/1 (giờ Mỹ) nói với Fox News rằng không chỉ quyền tự do dân sự, mà cả cuộc sống của ông cũng đang bị đe dọa.

“Cuộc sống của tôi đang bị đe dọa”, ông Matze nói. “Tôi không thể về nhà tối nay. … Đây không chỉ là quyền tự do dân sự của chúng tôi. [Big Tech] có thể đóng cửa một công ty trị giá cả tỷ đô-la, công ty nửa tỷ đô-la chỉ sau một đêm”.

CEO Matze nói với Carlson, người dẫn chương trình “Tucker Carlson Tonight” của Fox News, rằng: “Ông không bao giờ nghĩ rằng điều này sẽ xảy ra phải không?”

Nhưng ông Matze cho biết các gã khổng lồ công nghệ lớn, gồm Apple, Google và Amazon, đều cấm mạng xã hội Parler vào cùng một ngày “mà không đưa ra bất kỳ cảnh báo trước nào”.

Ông Matze nói với người dẫn chương trình Carlson rằng khi Google loại bỏ Parler, “chúng tôi không nhận được thông báo từ Google. Chúng tôi biết từ tin tức trực tuyến trước. Điều này thật là sốc”.

CEO Matze nói rằng kể từ khi Google, Apple và Amazon chặn Parler, nhóm của ông đã cố gắng liên hệ với các nhà cung cấp khác, nhưng đều bị từ chối. Ông Matze cho rằng điều này thật “kinh tởm”.

Sau khi Twitter và Facebook chặn tài khoản của TT Trump, nhiều người ủng hộ quyền tự do ngôn luận đã chuyển sang mạng xã hội Parler. Parler đã đệ đơn kiện Amazon hôm thứ Hai (11/1 theo giờ Mỹ), cáo buộc rằng công ty đã vi phạm luật chống độc quyền và vi phạm hợp đồng khi họ cấm Parler truy cập vào máy chủ của họ.

Từ Khóa: