Fox News đưa tin, Chủ tịch của Ủy ban Tư pháp Thượng viện Mỹ Lindsey Graham hôm 23/10 cho biết Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg và Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey sẽ tự nguyện làm chứng trước để giải quyết các cáo buộc về sự thiên vị trong việc xử lý tin tức về kỳ bầu cử năm 2020.

“Phiên điều trần sẽ tập trung vào việc kiểm duyệt của các nền tảng và đối với các bài báo của New York Post, đồng thời xem xét cách xử lý của các công ty đối với cuộc bầu cử năm 2020”, ông Graham cho biết trong một thông cáo. “Phiên điều trần sẽ diễn ra vào thứ Ba, ngày 17/11”.

Người phát ngôn của Twitter đã xác nhận rằng ông Dorsey sẽ làm chứng, song không bình luận chi tiết. Người phát ngôn của Facebook cũng xác nhận ông Zuckerberg sẽ tham gia điều trần.

Facebook và Twitter gần đây đã phải đối mặt với làn sóng chỉ trích sau khi chặn các bài báo của trang New York Post trên nền tảng của họ. New York Post đã đưa tin về các email được lấy từ ổ cứng một máy tính xách tay được cho là của Hunter Biden, con trai ứng viên tổng thống Đảng dân chủ Joe Biden. Các email tiết lộ ông Joe Biden có dính líu đến các thương vụ ở nước ngoài của con trai ông.

Một đại diện của Facebook cho biết công ty quyết định hạn chế việc chia sẻ bài báo cho đến khi các thông tin của New York Post có thể được kiểm chứng. Trong khi đó, Twitter đã chặn hoàn toàn việc chia sẻ bài viết, đồng thời khóa tài khoản của New York Post và những người cố gắng chia sẻ bài báo. Sau đó, Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey thừa nhận việc chặn thông tin vụ bê bối của Hunter Biden là “sai lầm”.

Các nghị sĩ đảng Cộng hòa đã chỉ trích cả hai gã khổng lồ công nghệ và kêu gọi họ làm rõ chính sách của mình.