Project Veritas ngày 31/1 tiết lộ một video bị rò rỉ từ cuộc họp của Facebook cho thấy, Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg đã ca ngợi các sắc lệnh hành pháp do tân Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden ban hành trong những ngày đầu tiên nắm quyền.

Theo Project Veritas, một cơ quan giám sát phi lợi nhuận, nhóm này nhận được video này từ một người trong nội bộ Facebook.

Trong cuộc họp ngày 21/1, ông Zuckerberg nhận xét: “Tôi nghĩ bài phát biểu nhậm chức của Tổng thống Biden rất hay”.

Ông nói thêm rằng: “Trong những ngày đầu tiên lên nắm quyền, Tổng thống Biden đã ban hành một số lệnh hành pháp về các lĩnh vực mà chúng ta, với tư cách là một công ty, trong một khoảng thời gian tương đối đã quan tâm khá sâu sắc. Các lĩnh vực như nhập cư, bảo tồn DACA, chấm dứt hạn chế đi lại từ các quốc gia đa số theo đạo Hồi, cũng như các sắc lệnh hành pháp khác về khí hậu và thúc đẩy công bằng và bình đẳng chủng tộc. Tôi nghĩ đây đều là những bước đi quan trọng và tích cực”.

Tân tổng thống Biden đã ban hành số sắc lệnh hành pháp kỷ lục trong những ngày đầu tiên nắm quyền, khi ông tìm cách đảo ngược các động thái trước đó của cựu Tổng thống Donald Trump.

Tại thời điểm đó, ông chủ Facebook nói: “Điều quan trọng là các nhà lãnh đạo chính trị của chúng ta phải làm gương, bảo đảm rằng chúng ta đặt quốc gia lên hàng đầu ở đây và những gì chúng ta thấy là Tổng thống [Trump] đã làm ngược lại với điều đó. Tổng thống [Trump] có ý định sử dụng thời gian tại vị còn lại của mình để phá hoại quá trình chuyển giao quyền lực một cách hòa bình và hợp pháp”.

Ông Zuckerberg nói thêm: “Tôi nghĩ rằng việc ông Trump quyết định sử dụng nền tảng của mình nhằm phớt lờ thay vì lên án hành động của những người ủng hộ ông ấy ở Điện Capitol, đã thực sự làm phiền và gây bức xúc cho mọi người ở Hoa Kỳ và trên toàn thế giới”.

Tổng thống Trump vào ngày 6/1 đã có một bài phát biểu gần Điện Capitol. Ông đã khuyến khích những người ủng hộ tiến về phía tòa nhà nhưng vẫn luôn kêu gọi họ giữ hòa bình. Sau khi những người biểu tình gây bạo loạn ở tòa nhà Quốc hội, ông đã phát hành video yêu cầu họ rời đi và lên án bạo lực.

Facebook đã thực hiện một số hành động kiểm duyệt Tổng thống Trump kể từ sau cuộc bầu cử tháng 11/2020 và cuối cùng đã cấm ông khỏi nền tảng của mình. Động thái kiểm duyệt này của Facebook đã vấp phải sự chỉ trích của nhiều chính trị gia trên thế giới.

Tuy nhiên, theo The Epoch Times, Facebook dường như không có hành động nào chống lại ông Biden, ngay cả khi đảng Dân chủ đưa ra một số bài đăng gây hiểu lầm trước và sau cuộc bầu cử.

Từ Khóa: