Hôm 17/6, CEO Facebook Mark Zuckerberg đã thông báo trên trang Facebook cá nhân rằng anh cùng vợ mình, cô Priscilla, đóng góp 5 triệu USD vào thedream.us, một quỹ học bổng quốc gia nhằm hỗ trợ những người trẻ nhập cư không giấy tờ tại Mỹ được vào học đại học.

Trong bài chia sẻ đăng trên Facebook, Mark viết rằng, “Hàng trăm ngàn bạn trẻ nhập cư đi học một cách hợp pháp tại Mỹ là một phần trong các cộng đồng của chúng ta. Nhiều người trong số họ đã đến Mỹ từ khi còn rất nhỏ và không thể nhớ rằng mình đã từng ở nơi nào. Họ muốn được ở lại đất nước mà họ yêu mến và trở thành một phần tương lai của nước Mỹ. Nhưng vì không có giấy tờ nhân thân, nên họ thường rất chật vật để được vào học đại học, và họ cũng không được tiếp cận với bất kỳ chính sách hỗ trợ nào của liên bang.

Mark cho biết thêm, “Việc đầu tư của tôi và Priscilla sẽ đi theo hướng lập ra các chương trình học bổng đại học dành cho hơn 400 thanh niên nhập cư tại khu vực vịnh San Francisco Bay trong vòng năm năm tới.

Screen Shot 2015-06-19 at 8.05.10 AM

Thông báo trên của vị CEO Facebook nổi tiếng đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo cư dân mạng, với khoảng 141.350 lượt “like” và hơn 10.700 lượt “share”.

Việc đóng góp từ thiện của Mark Zuckerberg cũng là một minh chứng cho xu hướng tham gia chính trị của CEO này. Tờ Los Angeles Times cho biết Mark là đồng sáng lập FWD.us, một nhóm chính trị hoạt động với mục đích cải tạo chính sách nhập cư, thúc đẩy giáo dục và khuyến khích đầu tư vào nghiên cứu khoa học, vào năm 2013.

Theo thống kê của tạp chí Forbes, Mark Zuckerberg là tỷ phú giàu thứ 16 trên thế giới với khối tài sản sở hữu trị giá khoảng 36 tỷ USD.

Bình Minh tổng hợp