Dữ liệu mới từ một cơ sở dữ liệu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) của Hoa Kỳ cho thấy mối liên hệ với nguy cơ đột quỵ có thể xảy ra đối với những người lớn tuổi đã tiêm mũi nhắc lại của vắc-xin Covid-19 Pfizer, nhưng tín hiệu yếu hơn so với những gì cơ quan đã đánh dấu trước đó vào tháng 1, các quan chức y tế cho biết hôm thứ Năm.

Các quan chức Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cho biết họ không phát hiện ra mối liên hệ giữa các mũi tiêm và đột quỵ trong hai cơ sở dữ liệu giám sát an toàn khác.

Dữ liệu mới được trình bày tại một cuộc họp của các chuyên gia tư vấn cho FDA về chính sách vắc-xin.

Đầu tháng này, các quan chức y tế Hoa Kỳ cho biết họ đã phát hiện ra mối liên hệ có thể xảy ra với đột quỵ do thiếu máu cục bộ ở những người trên 65 tuổi đã được tiêm các mũi nhắc lại trong cơ sở dữ liệu Liên kết Dữ liệu An toàn Vắc xin (VSD) của họ. Họ cho biết vào thời điểm đó, rất khó có khả năng gây ra rủi ro lâm sàng thực sự.

Tiến sĩ Nicola Klein của công ty chăm sóc sức khỏe Kaiser Permanente, nơi duy trì dữ liệu VSD cho CDC, cho biết tỷ lệ đột quỵ được quan sát trong cơ sở dữ liệu đã chậm lại trong những tuần gần đây, nhưng tín hiệu vẫn có ý nghĩa thống kê, nghĩa là có thể không phải do ngẫu nhiên.

Có thể bạn quan tâm: