Thứ Tư (16/12), phóng viên Catherine Herridge của CBS News tiết lộ Giám đốc Tình báo Quốc gia Hoa Kỳ John Ratcliffe đã chia sẻ rằng cuộc bầu cử tổng thống tháng 11 năm nay có sự can thiệp của Trung Quốc, Nga và Iran.

Trong một chương trình tin tức độc quyền của CBS News, khi người dẫn chương trình hỏi: “Ông Ratcliffe đã nói gì về gian lận bầu cử và can thiệp [nước ngoài]?

Bà Catherine trả lời: “Giám đốc Tình báo Quốc gia Hoa Kỳ Ratcliffe lãnh đạo 17 cơ quan tình báo và ông có quyền truy cập vào những thông tin tuyệt mật nhất do chính phủ Hoa Kỳ nắm giữ. Ông nói với CBS News rằng đã có sự can thiệp của nước ngoài vào [cuộc bầu cử] tháng 11 năm nay bởi Trung Quốc, Iran và Nga. Và ông dự kiến ​​sẽ có một báo cáo công khai về những phát hiện đó vào tháng 1”.

Vào tháng 9 năm nay, tổng thống Trump đã gia hạn cho lệnh hành pháp liên quan đến can thiệp nước ngoài vào cuộc bầu cử sau khi lệnh này lần đầu tiên được ban hành vào tháng 9/2018. Sắc lệnh này cho phép ông John Ratcliffe, Giám đốc tình báo quốc gia Hoa Kỳ, đưa ra báo cáo về sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử 2020 trong vòng 45 ngày kể từ ngày bầu cử.

Ngày 18/12 là hạn chót để ông John Ratcliffe đưa ra báo cáo an ninh tổng tuyển cử, khẳng định cuộc bầu cử có bị can thiệp bởi các lực lượng nước ngoài hay không.

Trước đó, ông Ratcliffe từng nhiều lần khẳng định “Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất của nước Mỹ”. Trong một bài luận trên Wall Street Journal, ông Ratcliffe viết: “Thông tin tình báo rất rõ ràng: Bắc Kinh có ý định thống trị Mỹ và phần còn lại của hành tinh này về kinh tế, quân sự và công nghệ… Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa là mối đe dọa lớn nhất đối với nước Mỹ ngày nay, và mối đe dọa lớn nhất đối với nền dân chủ và tự do trên toàn thế giới kể từ Thế chiến II.”

DKN đã mở kênh DKN TV trên mạng xã hội SafeChat, mời quý độc giả đăng ký và theo dõi chúng tôi trên SafeChat. Đây là nền tảng an toàn, bảo mật và không theo dõi người dùng, tôn trọng quyền riêng tư cá nhân.

Tải ứng dụng, kết nối với DKN trên mạng xã hội không kiểm duyệt:
📱 𝐈𝐎𝐒 : Tải xuống tại đây
📱 𝐀𝐧𝐝𝐫𝐨𝐢𝐝 : Tải xuống tại đây