Tiền vệ Nordin Amrabat của tuyển Morocco không giữ được bình tĩnh khi nói rằng VAR là đồ vô dụng sau khi đội bóng của mình bị công nghệ này tước đi chiến thắng trước Tây Ban Nha.

Rạng sáng ngày 26/6 (giờ Việt Nam), đội tuyển Morocco chính thức kết thúc World Cup 2018 sau trận hòa 2-2 với Tây Ban Nha. Dù bị loại sớm nhưng Morocco vẫn để lại ấn tượng trong lòng khán giả.

Sau khi kết thúc trận đấu, cầu thủ số 16 Nordin Amrabat của Morocco không ngần ngại đứng trước máy quay làm động tác diễn tả công nghệ VAR và nói đó là “đồ bỏ đi”. Đồng đội đứng đó phải kéo Amrabat đi chỗ khác để tránh những rắc rối không đáng có.

Vào phút thứ 90 của trận đấu giữa Tây Ban Nha với Morocco, Lago Aspas đưa bóng vào lưới thủ thành Morocco, nhưng trọng tài không công nhận bàn thắng vì lỗi việt vị.

Nhưng sau khi xem lại video, trọng tài quyết định bàn thắng được chấp nhận và trận đấu trở về thế cân bằng với tỷ số 2-2. Các cầu thủ Morocco đã phản ứng nhưng cả trọng tài và “trợ lý” VAR đều không có động thái gì.

Trước đó, trung vệ Gerard Pique vào bóng bằng cả 2 chân với một cầu thủ Morocco ở phút thứ 9 của trận đấu, nhưng trọng tài lại từ chối sử dụng VAR. Nhiều người cho rằng đó là pha bóng xứng đáng nhận thẻ đỏ.

Cầu thủ tuyển Morocco gọi VAR là 'đồ bỏ đi' sau trận hòa Tây Ban Nha
Pha bóng ác ý của Pique. (Ảnh: Getty)
Cầu thủ tuyển Morocco gọi VAR là 'đồ bỏ đi' sau trận hòa Tây Ban Nha
Nhiều người cho rằng Pique phải nhận thẻ đỏ sau phá bóng ác ý. (Ảnh: Twitter)

Đây là lần đầu tiên công nghệ VAR được áp dụng tại World Cup. Nó đã mang đến rất nhiều điều mới mẻ cũng như rắc rối cho mùa giải năm nay. Rất nhiều tranh cãi được đưa ra về việc sử dụng công nghệ này như thế nào cho hợp lý.

An Yên