Cristiano Ronaldo và Lionel Messi đúng là những đối thủ xứng tầm, cả trên sân bóng lẫn trước cơ quan thực thi pháp luật.

Theo hãng tin AP, cơ quan công tố Tây Ban Nha đang cân nhắc xem liệu cầu thủ Cristiano Ronaldo của đội bóng Real Madrid có bị phạt sau khi cơ quan thuế nước này cáo buộc anh đã trốn khoản thuế 15 triệu Euro (khoảng 383 tỷ đồng) trong khoảng thời gian từ năm 2011-2014.

Các công tố viên ngày 25/5 cho biết phải đến cuối tháng 6 họ mới quyết định được có quy trách nhiệm cho Ronaldo hay không, dựa trên bằng những chứng từ một cuộc điều tra của các quan chức thuế.

Những cáo buộc đối với Ronaldo chủ yếu liên quan đến khoản tiền mà danh thủ người Bồ Đào Nha này có ở Quần đảo Virgin.

Các quan chức ngành thuế nói rằng Ronaldo đã sửa tờ khai thuế của mình và trả thêm 6 triệu Euro vào năm 2014.

Các công tố viên cho biết nếu họ quyết định buộc tội Ronaldo, đội trưởng của đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha sẽ bị tòa án kết tội ít nhất 15 tháng tù.

Tuy nhiên, khả năng anh phải ngồi tù rất khó xảy ra vì là người phạm tội lần đầu.

Cristiano Ronaldo là cầu thủ từng giành 4 quả bóng vàng thế giới, và một tài liệu mới đây tiết lộ anh có khối tài sản khoảng 191 triệu Bảng Anh (khoảng hơn 5.600 tỷ đồng).

Năm ngoái, danh thủ cũng từng nhiều lần giành quả bóng vàng thế giới là Lionel Messi của câu lạc bộ Barcelona cũng bị kết án vì tội trốn thuế.

Hạo Nhân

Xem thêm: