Cho rằng người đàn ông dùng phi tiêu giết chó, chủ nhân chú chó đã lái xe đuổi thiêu và tông thẳng vào người này. Lái xe sau đó bị bắt và đang chờ xét xử.

Camera an ninh ghi lại hình ảnh người đàn ông trên chiếc xe tay ga đã dùng súng phi tiêu bắn chết chó. Nghe tiếng chó sủa dữ dội, chủ nhân lao ra và thấy vật nuôi của mình nằm bất động.

Quá tức giận, người chủ lập tức lên xe đuổi theo, nhấn ga đâm cẩu tặc, ép vào bức tường gạch ở một nhà hàng.

Vụ việc gây sốc xảy ra tại tỉnh Giang Tô, thành phố Dương Châu, Trung Quốc.

Cảnh sát thành phố Dương Châu cho biết, người đàn ông đã chết tại hiện trường, đồng thời chủ sở hữu chó đang bị thẩm vấn.

Gia đình chủ chó giải thích, người lái xe đã đạp nhầm chân phanh chứ không hề có ý định đâm chết kẻ giết chó.

Người đàn ông tử vong bị buộc tội đã giết chết hàng tá con chó bằng cách bắn phi tiêu độc.

Cẩu tặc bị chủ chó đâm chết tang thương
Chú chó chết vì phi tiêu độc. (Ảnh: FB)

Con gái của nạn nhân chia sẻ với báo chí: “Mặc dù chúng tôi đã sai, nhưng họ không có quyền phán xét, đó là việc của bồi thẩm đoàn”.

Tháng 12 vừa rồi, 8 thành viên của nhóm cẩu tặc đã bị bắt giữ khi bị phát hiện 200.000 phi tiêu tẩm độc chuẩn bị được dùng để giết chó lấy thịt bán cho các nhà hàng.

Cẩu tặc bị chủ chó đâm chết tang thương
Cận cảnh phi tiêu độc. (Ảnh: FB)

Các phi tiêu chứa một liều thuốc giãn cơ suxamethonium đủ lớn để giết chết chó ngay lập tức, thậm chí có thể gây hại cho những người ăn thịt chó bị nhiễm độc. Khi cảnh sát đột kích một cơ sở lưu trữ tại phía đông tỉnh An Huy, họ tìm thấy một tấn chó chết bởi các phi tiêu tẩm thuốc.

Cẩu tặc bị chủ chó đâm chết tang thương
CCTV cho thấy, anh ta bắn con chó rồi chạy đi, nhưng chủ sở hữu đã đuổi theo. (Ảnh: FB)

Tại Việt Nam, nạn trộm chó cũng diễn ra phổ biến ở nhiều địa phương. Thay vì bắn phi tiêu tẩm độc, những kẻ trộm chó dùng xiên đâm chết, hoặc dùng súng điện làm tê liệt hay dây chằng cổ chó lôi đi…

NguyễnThoa