Cây cầu đáy kính cao nhất, dài nhất thế giới vắt một hẻm núi ở Trung Quốc đã bị đóng cửa hoạt động chỉ sau 13 ngày hoạt động.

Theo BBC, các quan chức Trung Quốc cho biết chính phủ đang có kế hoạch bảo trì khẩn cấp khu vực và cây cầu đã bị đóng cửa vào ngày hôm qua(2/9), với thời gian mở trở lại sẽ được công bố sau.

Các quan chức tại công viên công bố việc đóng cửa cây cầu trên trạng mạng xã hội Weibo của Trung Quốc. Họ không đề cập đến số lượng khách đến thăm nhưng cho biết chính phủ Trung Quốc cần nâng cấp khẩn cấp khu vực này.

Thông báo đóng cửa cây cầu trên trang mạng Weibo
Thông báo đóng cửa cây cầu trên trang mạng Weibo

Cây cầu dài 430 m dài tiêu tốn 3,4 triệu đô la Mỹ (khoảng 76 tỷ đồng), nối liền hai vách núi ở Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam. Được treo ở độ cao 300m qua một hẻm núi, cây câu được cho là gợi cảm giác về phong cảnh của bộ phim Avatar.

Hãng tin CNN cho biết một phát ngôn viên nói với họ rằng cầu bị “quá tải bởi lượng khách”. Cây cầu có sức chứa 8.000 khách một ngày nhưng phát ngôn viên nói với CNN rằng số người muốn đi qua hàng ngày nhiều gấp 10 lần. 

Ông này cho biết đã có không có tai nạn và cây cầu đã không bị nứt hoặc vỡ.

Cây cầu đáy kính dài nhất thế giới của Trung Quốc tiêu tốn 3,4 triệu đô
Cây cầu đáy kính dài nhất thế giới của Trung Quốc tiêu tốn 3,4 triệu đô (Ảnh: Visual China Group via Getty Images)
Du khách dùng búa đập thử độ chắc của cây cầu đáy kính của Trung Quốc
Du khách dùng búa đập thử độ chắc của cây cầu đáy kính (Ảnh: Visual China Group via Getty Images)

Hiện chỉ có giới chức Trung Quốc mới biết rõ vì sao cây cầu treo phải đóng cửa chỉ sau 2 tuần khai trương. Dù thế nào thì chất lượng của các cây cầu “made in China” như vậy là một nghi hoặc lớn đối với nhiều người.

Năm ngoái, cầu thủy tinh trên vách núi Vân Thai của Trung Quốc bị nứt vỡ sau khi sử dụng chưa được một tháng. Du khách có mặt trên cầu thì kinh hãi, còn các quan chức Trung Quốc vẫn khẳng định cây cầu cực kỳ an toàn.

Mai Lan

Xem thêm:

 

Từ Khóa: