Ngày 15/3, cầu đi bộ nối khuôn viên Đại học quốc tế Florida (FIU) và thành phố Sweetwater (phía Tây Miami) đã sập xuống làn đường bên dưới, đè lên 8 ô tô và khiến 4 người thiệt mạng. Đáng chú ý, cây cầu mới được khánh thành hôm 10/3.

CBS dẫn lời ông Dave Downey – Giám đốc Sở cứu hỏa thành phố Miami-Dade cho biết, sự cố xảy ra vào chiều 15/3 (giờ địa phương). Ông xác nhận ít nhất 4 người đã thiệt mạng trong khi quá trình tìm kiếm và cứu hộ vẫn đang diễn ra, theo CBS.

“Chúng tôi sử dụng tất cả các dụng cụ và thiết bị tìm kiếm để chắc chắn rằng sẽ không còn ai dưới đống đổ nát này”, ông Dave Downey nói.

chết
Cầu đi bộ 950 tấn vừa khánh thành xong đã sập, ít nhất 4 người thiệt mạng
chết
Chiếc cầu sập đè bẹp nhiều phương tiện giao thông (Ảnh: CBS).

Cây cầu đi bộ nặng 950 tấn sập xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở khu vực nam Florida (Mỹ) khiến 8 ô tô bị đè bẹp, nhiều người khác được đưa tới bệnh viện.

Nhân chứng kể vụ việc xảy ra lúc 13h30′ chiều, khi các phương tiện đang dừng chờ đèn đỏ.

Thống đốc bang Florida Rick Scott đã có buổi phỏng vấn với các phương tiện truyền thông. Ông nói rằng “nếu ai đó làm sai thì họ sẽ phải chịu trách nhiệm”. Cầu đi bộ này không thuộc dự án của Sở giao thông Florida, mà của riêng FIU.

Tại hiện trường, nhiều ôtô bị mắc kẹt phía dưới cây cầu sập. Do phần mặt cầu quá nặng và nhiều chỗ chưa sập hẳn, nên công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn.

Cầu đi bộ 950 tấn vừa khánh thành xong đã sập, ít nhất 4 người thiệt mạng
Cầu đi bộ 950 tấn vừa khánh thành xong đã sập.
Cầu đi bộ 950 tấn vừa khánh thành xong đã sập, ít nhất 4 người thiệt mạng
Ít nhất 4 người thiệt mạng
Cầu đi bộ 950 tấn vừa khánh thành xong đã sập, ít nhất 4 người thiệt mạng
Lực lượng cứu hộ có mặt tại hiện trường cứu hộ (Ảnh: CBS)

Cảnh sát yêu cầu các trực thăng truyền hình rời khỏi khu vực để lắng nghe tiếng nạn nhân bên dưới cây cầu sập. Giới chức vẫn đang tiếp tục điều tra làm sáng tỏ nguyên nhân sự việc.

Cây cầu đi bộ đổ sập này có trị giá đầu tư lên đến 14,2 triệu USD và mới khánh thành hôm 10/3 vừa qua. Trước đó, các nhà thầu cam kết cầu có thể chịu được bão cấp 5 và có tuổi thọ trên 100 năm.

Ban quản lý Đại học quốc tế Florida từng tự hào đánh giá đây là một trong những cây cầu đầu tiên được xây dựng bằng công nghệ tân tiến, nhằm giảm thiểu rủi ro cho người đi bộ, và giảm tình trạng tắc nghẽn giao thông trong khu vực.

Chủ tịch FIU Mark Rosenberg phát biểu trước truyền thông: “Thay mặt toàn bộ cộng đồng FIU, tôi muốn gửi lời chia buồn đến gia đình của tất cả những nạn nhân xấu số trong sự cố này”.

An Yên

Từ Khóa: