Câu chuyện bắt đầu khi một người phụ nữ tìm gặp Francesca Carsen và Steve Rother để nhờ giúp một con ngựa nhỏ 2 tuổi có tính khí hung hăng với cả con người và động vật.

Francesca Carsen và Steve Rother đang điều hành một trang trại và có kinh nghiệm với các loài động vật cần cứu hộ. Ngay sau khi gặp chú ngựa nhỏ Spanky, họ biết chú sẽ về nhà cùng với họ, theo The Dodo.

Đôi bạn này thường đi dạo cùng nhau mỗi ngày. (Ảnh: Instagram)

Khi lần đầu tiên Spanky đến ngôi nhà mới của mình, người chủ đã nhận thức rõ ràng rằng chú ngựa này sẽ không từ bỏ tính cách hung hăng của mình mà không có một cuộc chiến nào. Nó đã tàn phá trang trại trong vài tuần đầu tiên, nhưng sau một năm kiên nhẫn, yêu thương và đào tạo, Spanky giống như một con ngựa hoàn toàn khác. Đôi khi, nó vẫn còn chút tinh nghịch, tất nhiên là vẫn do dự khi giao tiếp với những người khác cho đến khi nó gặp Dally.

Bây giờ, Spanky ở đâu là Dally sẽ ở cạnh đó. (Ảnh: Instagram)

Dally là chú chó nhỏ còi cọc nhất mà người bạn của Carsen mang tới, không ai muốn nhận nuôi nó. Carsen nghe về hoàn cảnh của Dally và đề nghị nuôi con chó nhỏ. Ngay từ đầu, Dally hoàn toàn bị ám ảnh khi đối diện với Spanky.

Carsen nói, Khi Dally được 4 tháng tuổi, nó ngồi trên chiếc ghế bành và xem anh làm việc với chú ngựa Spanky. Nó bị thừa cân quá mức nên phải tập luyện thường xuyên. Dù Spanky ở đâu thì Dally cũng muốn ở đó.

Lúc đầu, Spanky có vẻ thờ ơ với Dally. Nó cẩn thận đi quanh Dally rồi đi ra ngoài để chắc chắn rằng nó không dẫm lên chú chó nhỏ. Nhưng nó cũng không quan tâm đến Dally. Cho đến một ngày, khi Dally quyết định thử cưỡi lên lưng nó.

Một cảnh chụp khi Spanky nhảy. (Ảnh: Instagram)

Sau khoảng hai tháng, Dally đã nhảy lên lưng của Spanky từ chiếc ghế bành… và kể từ ngày đó chúng trở nên thân thiết hơn. Ngày hôm sau Dally phấn khởi hơn bao giờ hết. Nó thích cưỡi ngựa và không cần phân vân, nó nhảy lên lưng của Spanky từ dưới đất. Đôi bạn thân này có thời gian vui đùa cùng nhau và đi chơi trên bãi cỏ.

Câu chuyện tình bạn của chú ngựa Spanky và chó nhỏ Dally đã làm nhiều người xúc động và truyền cảm hứng để viết thành cuốn sách về những cuộc phiêu lưu đáng yêu của chúng, 20% số tiền thu được sẽ được chuyến đến tổ chức từ thiện.

Thanh Hiền