3 chàng trai đến từ 3 quốc gia, làm việc tại những công ty khác nhau, thế giới quan và những trải nghiệm cuộc sống của họ cũng không giống nhau, nhưng giữa họ lại có một điểm chung gọi là “Chân, Thiện, Nhẫn”.

“Chân, Thiện, Nhẫn” là một nguyên lý chỉ đạo tinh thần của Pháp Luân Đại Pháp, thường được gọi là Pháp Luân Công, được Ông Lý Hồng Chí truyền lần đầu tiên tại thành phố Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc vào năm 1992, ngoài ra bộ môn này còn có 5 bài tập giúp người tập đề cao thể chất, đạt được cả thân thể và nội tâm an hòa, theo BL Daily.

Nhà thiết kế đồ họa Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ

Mùa hè năm 2000, khi anh Rob Counts còn là sinh viên trường Cao đẳng Nghệ thuật Massachusetts, tình cờ anh đã nhận một tờ giấy nhỏ tại một gian hàng trong hội chợ thương mại. Anh không bao giờ nghĩ rằng chính tờ giấy nhỏ ấy lại thay đổi cuộc sống của mình.

Lúc đó, Rob Counts 19 tuổi, là một thành viên trong gia đình Công giáo, nên từ nhỏ Rob Counts rất quan tâm đến các lý thuyết tôn giáo.

14 tuổi, Rob Counts đã đọc xong cuốn “Đạo đức kinh” của Lão Tử, từ đó Rob Counts luôn muốn tìm kiếm phương pháp giúp bản thân mình kiểm soát được tư tưởng và tĩnh tại hơn trong cuộc sống.

Rob Counts chia sẻ: “Sau khi xem xong tờ giấy giới thiệu Pháp Luân Công, tôi đã biết được Pháp Luân Công là một môn tập vừa rèn luyện thân thể vừa tu dưỡng tâm tính. Khi luyện công tôi cảm thấy thân tâm của mình thật an hòa”.

Sau khi tốt nghiệp, Rob Counts trở thành nhà thiết kế đồ họa tại Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Pháp Luân Đại Pháp
Nhà thiết kế đồ họa Rob Counts chia sẻ: “Nguyên lý Chân, Thiện, Nhẫn có tác dụng chỉ đạo rất lớn trong ngành thiết kế của tôi. Chúng tôi cố gắng làm ra các sản phẩm thiết kế có thể khơi dậy thiện niệm bên trong mỗi người”. (Ảnh: The Epoch Times)

“Bởi vì Pháp Luân Đại Pháp dạy mọi người tu dưỡng tâm tính, làm bất cứ việc gì trước tiên cũng nghĩ đến người khác. Sau khi tập Pháp Luân Công, các thành tích trong công việc và học tập của tôi đã thay đổi nhanh chóng”, anh Rob Counts chia sẻ.

“Các đồng nghiệp đối xử với tôi khác đi, tôi cũng bắt đầu thấu hiểu được gánh nặng mà cha mẹ đã nuôi nấng anh em tôi không dễ dàng tý nào, tôi ngày càng tôn trọng những người xung quanh mình, vì tôi nhận ra rằng trong cuộc sống, mọi người đều có rất nhiều khó khăn và trở ngại”.

Những biểu hiện xuất sắc của Rob Counts khiến anh nhanh chóng được thăng chức lên thành nhà thiết kế cao cấp của SEC, sau đó anh tiếp tục được thăng chức thành quản lý thương hiệu SEC, một năm sau khi anh rời khỏi SEC, Rob Counts lại được mời trở thành nhà tư vấn thương hiệu SEC.

“Nguyên lý Chân, Thiện, Nhẫn có tác dụng chỉ đạo rất lớn trong ngành thiết kế của tôi. Chúng tôi cố gắng làm ra các sản phẩm thiết kế có thể khơi dậy thiện niệm bên trong mỗi người”, anh Rob chia sẻ. “Những sản phẩm chúng ta làm ra chính là phản ánh nội tâm tự mình. Chúng tôi quan tâm đến mọi người và chúng tôi cố gắng đưa sự quan tâm đó vào mọi thứ chúng tôi làm”.

Pháp Luân Công
Anh Rob Counts đang luyện bài công pháp số 2 của Pháp Luân Đại Pháp. (Ảnh: BL Daily)

Tổng giám đốc công nghệ thông tin ở San Diego

Siyamak Khorrami, một chuyên gia tài chính 33 tuổi, chủ sở hữu một công ty công nghệ thông tin quy mô trung bình, sinh ra ở Iran, di cư sang Mexico, sau đó đến Hoa Kỳ học đại học và làm việc.

Vào đầu năm 2003, ngay tại quê hương mình Siyamak Khorrami được một học viên tặng tờ giới thiệu về Pháp Luân Công, lúc đó anh đang học ngành tài chính tại Đại học San Diego.

Siyamak Khorrami nghe nói các thành phố lớn ở Iran có rất nhiều người tập Pháp Luân Công, ngay cả quê hương thứ hai của anh – Mexico cũng có nhiều người tập, nhưng lúc đó anh chưa muốn tập.

Năm 2009, anh thành lập công ty Dịch vụ Công nghệ Thông tin Skyriver.

Mãi đến năm 2010, anh tình cờ gặp lại người đã giới thiệu Pháp Luân Đại Pháp cho anh, lúc này anh mới bước vào tập Pháp Luân Công.

Siyamak Khorrami chia sẻ khi tập ngồi thiền, anh thật sự cảm nhận được dòng năng lượng, khi tập bài công pháp thứ 3 của Pháp Luân Công, anh cảm thấy tay mình như đang đẩy vật gì đó, “Thật là kỳ diệu”, anh tự nhủ trong tâm.

Pháp Luân Đại Pháp
Doanh nhân Siyamak Khorrami đã áp dụng thành công nguyên lý “Chân, Thiện, Nhẫn” vào việc điều hành công ty. (Ảnh: BL Daily)

Lúc trước, khi lái xe vào ban đêm anh thường xuyên nhìn không rõ những chiếc xe hơi phía trước, nhưng “Sau một tháng tập Pháp Luân Công, tôi phát hiện thị lực của mình đã tốt hơn trước, không còn bị nhòa mắt nữa”.

Khi anh áp dụng các nguyên lý “Chân, Thiện, Nhẫn” vào việc quản lý công ty, công ty của anh cũng có những chuyển biến thay đổi “thần kỳ”:

“Không cần phải cạnh tranh, không cần phải dựa dẫm vào ai. Bạn chỉ cần làm theo Chân, Thiện, Nhẫn, làm việc trước tiên nghĩ đến người khác. Những người tốt sẽ đến xung quanh bạn, nhân viên giỏi và khách hàng tiềm năng sẽ tìm đến bạn”.

Công ty của Siyamak Khorrami cũng dần phát triển tốt hơn, lúc đầu công ty chỉ có vài người, nhưng bây giờ là 20 người, doanh thu đã tăng nhanh chóng lên hơn 2 triệu đô la.

Mùa xuân năm ngoái, anh Siyamak Khorrami được mời phát biểu tại Diễn đàn Vitage nổi tiếng thế giới, anh đã giới thiệu với các CEO về cách mà anh quản lý công ty của mình theo “Chân, Thiện, Nhẫn” của  Pháp Luân Đại Pháp.

Anh cũng thường xuyên gửi email giới thiệu Pháp Luân Đại Pháp cho hơn 10.000 khách hàng của mình và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực.

Giám đốc đầu tư ngân hàng ở Munich

Anh Valentin Schimid, 34 tuổi, sinh ra tại Munich, Bavaria, Đức, là quản lý đầu tư tại BNP Paribas Investment Partners, một công ty quản lý tài sản có trụ sở tại ngân hàng lớn nhất của Pháp, BNP Paribas, năm 2009.

Cấp trên của anh là một người tập Pháp Luân Công và là người ảnh hưởng đến Valentin Schimid. Cuối cùng, vào tháng 9/2009, ông đã đưa cho Valentin Schimid một quyển sách Chuyển Pháp Luân – quyển sách chính của Pháp Luân Công.

Trước khi tập Pháp Luân Công, Valentin Schimid là một thanh niên Đức cô đơn và nghiêm túc, là người không bao giờ cười hay đùa với người khác, anh chỉ xem bóng đá và phim ảnh, tất nhiên là uống rượu và hẹn hò với các cô gái.

Nhưng kể từ khi Valentin Schimid tập Pháp Luân Công, anh đã bỏ đi tất cả những thói quen xấu đó.

Pháp Luân Đại Pháp
“Thực ra, một trong những lý do tại sao tôi bắt đầu tập Pháp Luân Công là vì tôi nhận ra rằng lối sống quá vật chất của tôi sắp hủy hoại tôi. Tôi cần thay đổi”, Valentin Schimid chia sẻ. (Ảnh: BL Daily)

“Thực ra, một trong những lý do tại sao tôi bắt đầu tập Pháp Luân Công là vì tôi nhận ra rằng lối sống quá vật chất của tôi sắp hủy hoại tôi. Tôi cần thay đổi”, Valentin Schimid chia sẻ.

“Cấp trên của tôi bảo rằng tâm tính của tôi rất tốt”, Valentine nói thêm. “Nhưng một người trở thành thiên sứ hay là ma quỷ, điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào sự lựa chọn của bản thân. Lúc trước tôi đã lựa chọn không đúng. Hiện tại tôi cũng không biết mình có phải là thiên sứ hay không, nhưng tôi đang cố gắng trở thành người tốt hơn mỗi ngày”.

Thiết Mộc Lan