Đêm ngày 15/7, cậu bé Minh Minh, ở Thiểm Tây, trên đường từ vườn trái cây đi về nhà đã chạm phải sợi dây điện cao áp bị rơi xuống đất và tử vong. Cơ quan điện lực đã tìm mọi cách để chối bỏ trách nhiệm của mình

Gia đình cậu bé cho rằng, sở điện lực địa phương đã không thường xuyên kiểm tra dây điện nên mới dẫn đến cái chết cho bé Minh Minh, nhưng Phòng điện lực huyện Bồ Thành lại tìm cách từ chối trách nhiệm bằng cách im lặng.

Theo tờ báo điện tử Miền Đông, ông Hàn, một thành viên trong gia đình cậu bé nói rằng vào khoảng 9 giờ tối ngày 15/7, cha của Minh Minh đã đưa cậu bé ra vườn trái cây cách nhà khoảng 50 mét.

Đột nhiên nghe thấy một tiếng thét, cha của Minh Minh quay lại thì thấy cậu bé đã chạm phải dây điện cao áp bị rơi. Ngay lập tức cha cậu bé chạy lại để cứu con mình, nhưng đã bị “giật bay” ra xa cách đó vài mét, ông Hàn nói với BL Daily.

Dân làng nói rằng sợi dây điện đã rơi mấy ngày nay và không thấy cơ quan nào đến xử lý nó. Họ cho rằng thảm kịch này sẽ không xảy ra nếu như cơ quan điện lực thường xuyên kiểm tra các đường dây và làm đúng chức trách của mình.

Gia đình của bé Minh Minh nói rằng cơ quan điện lực có trách nhiệm với cái chết của con họ.

Tuy nhiên, khi yêu cầu sự giúp đỡ từ chính quyền thành phố, người phụ trách có liên quan nói rằng, tuyến dây điện có vấn đề đó thuộc trách nhiệm và sự quản lý của phòng điện lực, “Chỉ có thể giúp gia đình phối hợp với các phòng ban liên quan để giải quyết vấn đề”.

Còn phòng điện lực huyện Bồ Thành cho biết đã thành lập tổ điều tra tai nạn, công an huyện tuyên bố rằng cái chết của bé Minh Minh không phải là vụ án hình sự, và đề nghị gia đình bé giải quyết sự việc thông qua các thủ tục tư pháp.

Khai Tâm