Theo Reuters, một đoạn cầu cao tốc Morandi (thành phố Genoa, Italia) dài khoảng 80 m đã đổ sập xuống mái một công ty, đường ray tàu hỏa và nhiều tòa nhà khác bên dưới.

Vụ sập cầu xảy ra vào khoảng 11h 30’ ngày 14/8 (giờ địa phương) vào thời điểm mưa lớn do ảnh hưởng của bão.

Các phương tiện và mảnh vỡ rơi từ độ cao 90 m, làm văng nhiều tảng bê tông xuống dòng sông bên dưới.

Thứ trưởng Giao thông Italia Edoardo Rixi lo ngại số người thương vong có thể rất nhiều.

Cầu cao tốc ở Italia được xây dựng từ năm 1960 bất ngờ bị sập
Một phần đã bị đổ sập khỏi cầu cao tốc Morandi tại Genoa, Italia. (Ảnh: EPA)

Cầu Morandi dài 1,2 km, thuộc tuyến cao tốc A10, xây dựng vào những năm 1960 và được bảo trì từ năm 2016. Theo Cơ quan vận hành cao tốc, phần chân cầu đang được gia cố khi vụ việc xảy ra.

Một nhân chứng cho hay, nhìn thấy “8 hoặc 9” ô tô trên cầu khi nó bị sập và gọi những hình ảnh mình chứng kiến như “cảnh trong ngày tận thế”.

200 lính cứu hỏa đã được huy động tới hiện trường. Theo hãng tin ANSA của Italia, 2 người may mắn sống sót đã được giải cứu khỏi đống đổ nát. Các chuyến tàu xung quanh Genoa đã bị tạm dừng.

Cầu cao tốc ở Italia được xây dựng từ năm 1960 bất ngờ bị sập
Hình ảnh đồ họa cho thấy vị trí phần cầu bị sập. (Ảnh: BBC)

Quan chức quốc phòng Italia Angelo Borrelli phát biểu: “Chúng tôi đang tìm kiếm và giải cứu các nạn nhân, đưa họ ra khỏi đống đổ nát và chữa trị cho những người bị thương. Chúng tôi cũng sẽ mở tuyến đường thay thế cho cao tốc, giúp cho việc lưu thông vào và ra tại cảng”. Ngoài ra, có khoảng 30 phương tiện đang lưu thông trên cầu khi tai nạn xảy ra.

Theo Bộ trưởng Giao thông Italia Danilo Toninelli, vụ tai nạn cho thấy tình trạng xuống cấp của cơ sở hạ tầng tại Italia và sự lơ là hoạt động bảo trì. Ông nhấn mạnh những người có liên quan sẽ bị nghiêm trị.

Thu Hương