Một cậu bé ở Trung Quốc bị ba mẹ bỏ quên ở trạm dịch vụ sau khi cả gia đình dừng chân nghỉ ngơi ở đây, họ đã lái xe đi mà không có cậu trên xe, theo SCMP.

Qua đoạn video được đăng trên mạng, nhìn thấy cảnh cậu bé đã gắng đuổi theo chiếc xe sau khi phát hiện ba mẹ đã bỏ lại mình. Truyền hình Quý Châu đưa tin rằng chiếc xe rời khỏi trạm dịch vụ ở tỉnh Quý Châu vào cuối tháng trước, một người tài xế tốt bụng đã đưa bé đến đồn cảnh sát để tìm lại cha mẹ sau khi thấy cậu bé 6 tuổi tội nghiệp đang hốt hoảng khi gặp tình huống.

Ông Zhang Yun, một sĩ quan tại đồn cảnh sát gần đó nói rằng khi đang trên đường đến trạm thu phí để đón cậu bé, ông nhận được thông tin có hai vợ chồng đang tìm con. Vì vậy, ông nghĩ đó có thể là một gia đình.

Sau nửa tiếng, hai vợ chồng đến đồn cảnh sát, thì ngay lập tức cậu bé lao về phía họ và hét lên “mẹ ơi” khi nhìn thấy cha mẹ. Cảnh sát đã xác minh danh tính của họ trước khi trả bé về với gia đình.

Bé được đoàn tụ với ba mẹ sau 30 phút bị bỏ quên. (Ảnh: Weibo)

Sau khi thông tin được đăng lên mạng Weibo đã gây ra một cơn bão bình luận. “Tôi không thể tin điều này là sự thật. Làm sao mà cha mẹ lại bỏ quên con của mình chứ?”, một người dùng viết.

Người khác viết: “Tôi cảm thấy đau lòng cho cậu bé. Tôi có thể tưởng tượng được bé đã phải sợ hãi như thế nào vào lúc đó!”

Theo Đài phát thanh Trùng Khánh, vào tháng 2 năm nay, khi cảnh sát đang đi tuần tra đã thấy cậu bé 4 tuổi đứng một mình trên đường cao tốc gần Trùng Khánh nên đã đưa bé về đồn, khoảng 10 phút sau, cha mẹ đã đến đón bé. Họ cho biết có thể bé đã ra khỏi xe khi họ đổi chỗ ở ghế lái.

Vào tháng 7, cảnh sát đã phát hiện bé gái 2 tuổi ở trên đường cao tốc gần Lạc Dương, tỉnh Hà Nam. Cha mẹ bé nói rằng khi dừng xe trong làn khẩn cấp, khi không để ý bé đã ra khỏi xe lúc nào không biết.

Nhã Phúc

Xem thêm:

Từ Khóa: