Sức mạnh của tình yêu, sự hỗ trợ và động viên là rất lớn. Điều đó sẽ khuyến khích chúng ta làm được những việc mà chúng ta không bao giờ nghĩ rằng mình có khả năng đạt được.

Câu chuyện của cậu bé Phoenix, 5 tuổi ở Orlando, Florida, Hoa Kỳ là ví dụ cho sức mạnh kỳ diệu này. Và đối với một cậu bé, thì đó là lựa chọn giữa từ bỏ niềm tin về chính mình hay nỗ lực để thành công trong thử thách phá vỡ tấm ván gỗ tại cuộc thi từ đai trắng lên đai vàng của cậu, theo BL.

Lần 1, phá ván không thành công của Phoenix. (Ảnh: Facebook)

Mẹ Phoenix, bà Claudia Swonger đã ghi lại video khi con trai bà nhấc chân và đá xuống bảng. Cậu bé ngã, đứng dậy và thử lại mà không gặp may mắn. Bà Claudia nói rằng cậu bé đã không thể phá vỡ tấm ván, nhưng cậu đã quyết tâm.

Bé bắt đầu cảm thấy bất lực trước tấm ván. (Ảnh: Facebook)

Phoenix đã cố gắng hết sức nhưng không thể nào đá vỡ nó, lần thứ nhất cậu bé té ngã ra sàn, lần hai không thành công, rồi đến lần 3 cậu thấy mình bất lực và bắt đầu… khóc. Nhưng ngay sau đó, các bạn cùng hô vang tên Phoenix và bảo cậu hãy tiếp tục cố gắng.

Đây là pha Phoenix dồn toàn bộ sức lực phá ván. (Ảnh: Facebook)

Lúc đó, thầy giáo Sensei Erik Gianini đã đưa ra cho Phoenix một số gợi ý, không gây áp lực mà ân cần hướng dẫn và động viên cậu bé tiếp tục để vượt qua thử thách. Nhờ vậy, cậu bé bắt đầu lấy lại bình tĩnh, lấy sức mạnh từ sự động viên đó, cậu cố gắng lần nữa, nhưng… thất bại. Cuối cùng cậu đã dồn toàn bộ sức lực vào cú đá đó, “păng” tấm ván đã vỡ trong cú đá thứ hai.

Cuối cùng tấm ván cũng vỡ làm đôi. (Ảnh: Facebook)

Khoảnh khắc hạnh phúc vỡ oà khi các bạn cùng lớp chạy đến ôm cậu bé và chúc mừng, Phoenix đã nở nụ cười hạnh phúc. Sau đó, mẹ của Phoenix, bà Claudia đã chia sẻ video trên Facebook với chú thích “con trai tôi đã học được một trong những bài học quan trọng nhất trong cuộc sống của mình ngày hôm nay! KHÔNG BAO GIỜ TỪ BỎ!”

Các bạn trong lớp chạy đến chúc mừng Phoenix chiến thắng chính mình. (Ảnh: Facebook)

Nhã Phúc

videoinfo__video3.dkn.tv||fd186003c__

Ad will display in 09 seconds

Từ Khóa: