Nhân viên cứu hộ đã tìm thấy cậu bé Ali, 5 tuổi, trong chiếc ô tô bị kẹt dưới gốc cây đổ sau trận sóng thần làm thiệt mạng ít nhất 222 người ở Indonesia.

Một sỹ quan cảnh sát cho biết đã nghe tiếng khóc của bé, sau đó các cảnh sát đã nhanh chóng đến hiện trường để dỡ bỏ gỗ và các mảnh vụn ra khỏi xe, họ dùng đuốc soi vào đống đổ nát để nhìn rõ khuôn mặt của bé. Cuối cùng bé được kéo ra và khóc vang trong khi bám chặt lấy viên cảnh sát đã cứu mình, theo Dailymail.

Núi lửa phát nổ, gây sóng thần ở Indonesia đã làm hơn 222 người thiệt mạng và 843 người bị thương. Làn sóng ập đến giữa các đảo Java và Sumatra vào khoảng 9h30 tối (theo giờ địa phương) ngày thứ Bảy (22/12), phá hủy 500 ngôi nhà, 9 khách sạn, 60 quầy hàng thực phẩm và 350 tàu thuyền. Chiến dịch tìm kiếm và cứu hộ khẩn cấp đã được triển khai vào sáng Chủ nhật (23/12).

Một cảnh trên không cho thấy núi lửa ở Indonesia đang phun trào và hiện trường đống đổ nát sau trận sóng thần. (Ảnh: Reuters & AFP)

Cơ quan thiên tai cho biết khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất là Pandeglang của tỉnh Banten ở Java, kể cả công viên quốc gia Ujung Kulon và các bãi biển nổi tiếng. Tổng thống Indonesia Joko ‘Jokowi’ Widodo bày tỏ sự đau buồn và ra lệnh cho các cơ quan chính phủ nhanh chóng ứng phó với thảm họa.

“Xin chia buồn với các nạn nhân ở các tỉnh Banten và Lumpung. Hy vọng, những người còn lại hãy kiên nhẫn”, ông nói

Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng trên Twitter cầu nguyện cho Indonesia: “Chúng tôi đang cầu nguyện cho sự phục hồi và chữa lành. Nước Mỹ ở bên các bạn!”.

Tất cả mọi người đang tìm kiếm những người còn sống trong đống đổ nát. (Ảnh: AFP)

Tại thành phố Bandar Lampung trên Sumatra, hàng trăm cư dân đã lánh nạn tại văn phòng thống đốc, trong khi tại khu nghỉ mát nổi tiếng của bãi biển Anyer trên Java, một số người sống sót lang thang trong các đống đổ nát. Những khách du lịch đang tận hưởng kỳ nghỉ dài cuối tuần trước Giáng sinh cũng bị ảnh hưởng trong thảm họa này.

Nhã Phúc