Mới đây, một đoạn video ghi lại hình ảnh cậu bé người Campuchia có thể nói trôi chảy 10 thứ tiếng trong khi bán hàng rong đã thu hút rất nhiều sự chú ý.  

cau be campuchia ban hang rong noi duoc 10 thu tieng
Cậu bé Campuchia (áo đỏ) bán hàng rong nói được 10 thứ tiếng. (Ảnh: Facebook)

Nữ du khách có tên Venus đã rất trầm trồ, thán phục và quyết định mua hàng cho cậu bé sau khi nghe em trả lời hết các câu hỏi của cô bằng nhiều thứ tiếng khác nhau.

“Tôi thật sự cảm thấy rất ngạc nhiên, một cậu bé thật tài năng. Em ấy có thể nói được 10 ngôn ngữ. Đầu tiên, em nói chuyện với tôi bằng tiếng Quảng Đông, sau đó chia sẻ với tôi về những ngoại ngữ mà mình có thể nói”, cô Venus cho hay.

Trong đoạn video, cậu bé mặc chiếc áo đỏ, đi chân trần bán quà lưu niệm cho khách du lịch, trong đó có Venus.

Venus trò chuyện với cậu bé người Campuchia này bằng tiếng Pháp, tiếng Nhật, tiếng Quảng Đông, tiếng Quan Thoại và tiếng Thái. Cậu bé có thể hiểu hết tất cả ngôn ngữ mà nữ du khách sử dụng.

Cuối cùng, cô cũng đã mua một vài món đồ từ đứa trẻ. Venus cho biết, cậu bé đã học nói những thứ tiếng này từ khách du lịch.

Sau khi được chia sẻ trên các trang mạng xã hội, đoạn video đã thu hút nhiều sự quan tâm của mọi người. Đa số cho rằng, đứa trẻ này đang phải trải qua một cuộc sống khó khăn.

Có ý kiến bình luận rằng: “Cuộc sống thực sự khó khăn. Cậu bé phải học nhiều thứ tiếng để bán hàng rong, mưu sinh vất vả”.

Một người khác lại tiết lộ rằng đã gặp bé trai này vào hai năm trước. Cha của em kiếm sống bằng cách vẽ chân dung cho khách du lịch. Người này cũng nhận xét, khả năng nói được nhiều thứ tiếng của cậu bé vô cùng ấn tượng và hy vọng rằng, em cùng gia đình sẽ sớm thoát cảnh nghèo đói.

Bạch Dương (Tổng hợp)