Một cậu bé 6 tuổi ở Mizoram, Ấn Độ đã gây bão mạng khi hình ảnh cậu cầm con gà trong tay, còn một tay cầm 1 tờ tiền, vội vàng đưa gà con hàng xóm tới bệnh viện sau khi vô tình tông phải nó lúc đang chạy xe đạp.

Một người dùng Facebook có tên Sanga – cũng là bạn của cha cậu bé, hôm thứ Ba (2/4), đã đăng hình ảnh của cậu với vẻ mặt ngây thơ đã thu hút sự chú ý của hàng ngàn người vì sự thiện lương của cậu.

Sanga đã viết rằng: “Theo tin tức: Chàng trai trẻ này đến từ Sairang, Mizoram, đã vô tình chạy qua con gà. Cậu cầm con gà, chạy đến một bệnh viện gần đó với tất cả số tiền cậu có để yêu cầu giúp đỡ. (Tôi đã vừa cười vừa khóc)”.

Bé Derek một tay cầm con gà nhỏ, một tay cầm tờ tiền đến bệnh viện. (Ảnh: Facebook)

Theo New Indian Express, cậu bé Derek C Lalchhanhima đã ngay lập tức đưa con gà đi cấp cứu ở bệnh viện gần nhất với toàn bộ số tiền mà cậu có. Khi đến bệnh viện, cậu đã gặp một y tá và nhờ cứu chữa cho con gà tội nghiệp trong tay, còn tay kia cầm tờ giấy bạc 10 rupee (khoảng 3,300 đồng).

Cậu không hề biết rằng đã quá muộn để cứu con gà nhỏ, vì cha mẹ cậu không muốn nói với bé rằng con gà đã chết, thay vào đó họ nói bé có thể đưa nó đến bệnh viện nếu muốn. Ngay sau khi nghe ba mẹ nói, cậu không hề do dự mà lập tức biết cậu phải có trách nhiệm với hành động mà cậu đã gây ra cho con gà nhỏ. Cậu đã đưa gà con đi bệnh viện sau khi lấy tất cả số tiền mà cậu có.

Bé Derek được nhà trường trao giấy chứng nhận vì hành động tốt bụng của cậu. (Ảnh: Facebook)

Cha mẹ cậu bé đã rất bất ngờ với hành động của đứa con nhỏ, vì họ không nghĩ con trai của họ có thể làm vậy.

Khi đưa gà con đến bệnh viện, các y bác sỹ đã rất ngạc nhiên với hành động của cậu, nhưng không cách nào cứu được con gà nên đành yêu cầu cậu bé trở về nhà, cậu đã khóc nức nở và quyết phải đưa con gà đi bệnh viện một lần nữa. Về đến nhà, lần này cậu nghĩ phải mang theo 100 rupee (33,000 đồng), cuối cùng ba mẹ cậu bé đã giải thích cho bé hiểu rằng không thể làm gì được nữa vì con gà đã chết.

Vào chiều thứ Năm (4/4), ông Sanga đã đăng bức ảnh bé Derek cầm chứng nhận và thông báo rằng bé đã được vinh danh tại trường vì hành động tử tế của mình.

“Không ai biết được giá trị của sự ngây thơ và chính trực nếu đã đánh mất nó,” Sanga viết lời chia sẻ trên Facebook cá nhân.

videoinfo__video2.dkn.tv||edbff7e85__

Nhã Phúc

Từ Khóa: