Một cậu bé 8 tuổi ở thành phố Astrakhan, miền nam nước Nga đã trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội sau khi bí mật rời khỏi nhà để thực hiện chuyến du lịch vòng quanh thế giới đầu tiên trong đời.

Cậu bé học lớp 2 này đã lên kế hoạch cho chuyến đi lớn trong đời cùng với một con heo đất, 3 cuốn bách khoa toàn thư, một món đồ chơi và … một quả chuối, theo Fox News.

Sau khi đưa cô con gái út đến trường, mẹ của cậu trở về nhà và phát hiện bức thư cậu con trai để lại. Bà đã ngay lập tức liên lạc với cảnh sát và báo về trường hợp này.

Cậu bé 8 tuổi để lại bức thư cho mẹ trước khi bắt đầu hành trình “vĩ đại” của mình. (Ảnh: Bộ Nội vụ Nga)

Chỉ vài giờ sau, một đội tìm kiếm đã thấy cậu bé đang đi xuống một con phố, nhà thám hiểm nhỏ này nói với những người cứu hộ rằng cậu rất mệt và muốn nghỉ ngơi, mặc dù cậu bé đã chuẩn bị đầy đủ mọi thứ cần thiết [đối với cậu] trong chiếc ba lô của mình. Vào thời điểm đó, cậu đã đi 3 chiếc xe buýt, sau đó tiếp tục đi bộ.

Câu chuyện về “hành trình vĩ đại” của cậu bé 8 tuổi đã gây xôn xao trong những người dùng mạng xã hội. Phần lớn người dùng Twitter ở Nga đều thấy thú vị khi nghe câu chuyện và ý tưởng táo bạo của cậu bé.

Câu chuyện lan truyền khiến một số người kể lại việc họ gần như đã bắt tay vào “những chuyến đi vòng quanh thế giới” khi còn nhỏ.

“Tôi cũng để lại một ghi chú tương tự khi tôi còn là một đứa trẻ. Nhưng trước cuộc hành trình, tôi quyết định nằm xuống một chút để có được sức mạnh và ngủ thiếp đi. Cuối cùng, tôi không được phép đi”, một người dùng viết.

Còn một người khác nhớ lại đã bị bắt lại khi bà của anh tìm thấy một “thùng thức ăn” mà anh đã chuẩn bị cho chuyến đi toàn cầu.

Những người dùng khác còn ví cậu bé với Fedor Konyukhov, một nhà thám hiểm nổi tiếng với những chuyến du ngoạn hoành tráng, trong khi một giảng viên đề nghị dạy tiếng Anh cho nhà thám hiểm nhỏ miễn phí cả năm.

“Anh ấy sẽ lớn lên thành Konyukhov”, một người đã đăng tweet, trong khi một người khác tạo ra một tấm hình một cậu bé mang râu của nhà thám hiểm Konyukhov.

Người dùng Twitter ví cậu bé 8 tuổi với Fedor Konyukhov, một nhà thám hiểm nổi tiếng với những chuyến du ngoạn hoành tráng. (Ảnh: Twitter)

Tuy nhiên, một số người cho rằng nhiều người Nga quá nghèo để đi du lịch.

“Nghiêm túc mà nói, điều này khiến tôi thực sự buồn, vì ngày nay đối với hầu hết người Nga, đó không chỉ là một chuyến đi vòng quanh thế giới quá tốn kém, thậm chí họ còn không thể đến một quốc gia khác”, một người dùng Twitter viết.

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên cậu bé thích du lịch làm dậy sóng mạng xã hội. Năm 2018, một cậu bé 12 tuổi đã một mình bay từ Úc đến Bali và dành 4 ngày tại một khu nghỉ mát địa phương bằng thẻ tín dụng của cha mẹ. Sau đó, cậu được cảnh sát Indonesia tìm thấy và đưa về nhà.

Nhã Phúc