Một cậu bé 7 tuổi ở bang Texas, Hoa Kỳ đã quyết định bán sôcôla nóng để ủng hộ Tổng thống Trump xây dựng bức tường biên giới với Mexico, theo Fox4news.

Cậu bé Benton Stevens hiểu rằng cậu cần phải góp phần vào việc bảo vệ nước Mỹ là xây dựng bức tường sau khi nghe được lời kêu gọi của Tổng thống: “Chúng ta cần bảo vệ đất nước của chúng ta và xây dựng một bức tường”.

“Benton đã quyết định ngay lúc đó và nói rằng cậu bé muốn giúp Tổng thống xây dựng bức tường”, bà Jennifer, mẹ của Benton cho biết.

Bé Benton đã mất 2 tuần để thuyết phục ba mẹ ủng hộ kế hoạch bán sô cô la ủng hộ Tổng thống Trump. (Ảnh: Facebook)

Cậu bé đã phải mất hai tuần để xin cha mẹ đồng ý cho cậu thực hiện việc này, bé Benton đã bắt đầu làm gian hàng sô cô la vào tháng 2/2019, cậu kiếm tiền bằng quầy sô cô la nóng và bán hàng trực tuyến. Cậu bé đã nhận được sự ủng hộ của hàng xóm và quyên góp được 22.000 đô la (khoảng 513 triệu đồng) cho việc xây dựng bức tường biên giới giữa Hoa Kỳ và Mexico. Cậu còn dự định sẽ tiếp tục quyên góp với kế hoạch bán nước chanh vào mùa hè này.

Gia đình giúp cậu bé thực hiện kế hoạch của mình. (Ảnh: Facebook)

“Có nhiều người ủng hộ hơn những người không ủng hộ. Tuy nhiên, những người hàng xóm phản đối lại điều đó khá gay gắt, họ gọi tên bé, nói với Shane [ba bé] và tôi đang dạy con trai những điều không hay, và gọi chúng tôi là phân biệt chủng tộc”, bà Jennifer nói. “Thậm chí, một người đàn ông còn chỉ vào Benton và gọi bé là Hitler nhỏ.”

Mặc dù vậy, Benton vẫn tiếp tục kiếm tiền bằng việc bán sô cô la của mình. Bây giờ cậu bé cũng có cả thương hiệu nước chanh và sô cô la nóng của riêng mình và có thể tìm thấy ở trên mạng.

Bà Jennifer, mẹ bé Benton nói rằng nỗ lực của cậu không mang tính chính trị, chỉ đơn thuần là cậu bé đang ủng hộ Tổng thống để làm cho đất nước an toàn hơn. (Ảnh: Facebook)

Bà Jennifer nói rằng nỗ lực của bé Benton không mang tính chính trị, chỉ đơn thuần là cậu bé đang ủng hộ Tổng thống Trump để làm cho đất nước an toàn hơn. Cậu cũng không hiểu tại sao có một số người không muốn làm như vậy.

Vào cuối tuần trước, một nhóm cư dân bang New Mexico đã dùng các khoản đóng góp trực tuyến của những người ủng hộ xây dựng bức tường biên giới để xây dựng một đoạn tường tư nhân dài 800m. Họ cho biết rằng họ không chống lại những người nhập cư mà vì an toàn của họ và giúp nước Mỹ có biên giới vững chắc.

Nhã Phúc